Sự kiện: Quân sự

Nga phát triển mẫu máy bay trực thăng vận tải hạng nặng

TPO - Tập đoàn máy bay trực thăng Nga sẽ hiện đại hóa máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Mil Mi-26 cho Bộ Quốc phòng nước này và hiện đang phát triển mẫu máy bay trực thăng Mi-26T2V mới.

Nga phát triển mẫu máy bay trực thăng vận tải hạng nặng

Nga phát triển mẫu máy bay trực thăng vận tải hạng nặng - ảnh 1  Ảnh: Tass

Theo văn phòng báo chí của tập đoàn trên, “dựa vào tài liệu thiết kế do nhà sản xuất trực thăng Moscow Mil nghiên cứu phát triển, công ty Rostvertol đang tiến hành công tác phát triển mẫu trực thăng Mi-26T2V mới và dự kiến sắp diễn ra các chuyến bay thử nghiệm”.

Bộ Quốc phòng Nga yêu cầu, trực thăng Mi-26T2V phải có khả năng bay trong mọi loại địa hình và mọi điều kiện khí hậu. Tuy nhiên, số lượng phi hành đoàn của một trực thăng hiện đại vẫn không đổi và duy trì ở mức 5 người.

Máy bay trực thăng Mi-26T2V được nâng cấp sẽ có trọng tải 20 tấn đồng thời sẽ được lắp đặt hệ thống định vị hàng không NPK 90-2 và hệ thống hỗ trợ phòng thủ các loại tên lửa.

Lộ video cảnh trực thăng Nga phóng tên lửa bắn nhầm xe tải

Những cảnh quay mới bị rò rỉ trên mạng cho thấy một vụ việc hy hữu gây ra bởi trực thăng tấn công Ka-52 của quân đội Nga trong một cuộc tập trận.

[VIDEO] Trực thăng Nga phóng tên lửa, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS

Các trực thăng chiến đấu Mi-28N và Mi-35 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công thần tốc vào vị trí khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại khu vực mỏ Shaer thuộc Syria.

Nga bắt đầu thử nghiệm trực thăng huấn luyện-chiến đấu Mi-28UB

Những máy bay trực thăng huấn luyện- chiến đấu đầu tiên Mi-28UB đang trải qua đợt kiểm tra thử nghiệm theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng