Sự kiện: Quân sự

Nga phóng thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

TPO - Tại một thao trường ở Kazakhstan, Lực lượng phòng không và phòng thủ tên lửa của Không quân vũ trụ Nga đã phóng thành công một tên lửa nâng cấp mới của hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Tại bãi thử Sary Shagan, Kazakhstan, lực lượng phòng không và phòng thủ tên lửa của Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành phóng thành công một tên lửa nâng cấp mới của hệ thống phòng thủ tên lửa Nga” – hãng tin "Sao đỏ", cơ quan truyền thông chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Đáng chú ý ngay sau vụ phóng, Phó tư lệnh đơn vị phòng không và phòng thủ tên lửa thuộc Không quân Vũ trụ Nga, đại tá Andrey Prikhodko tuyên bố, tên lửa nâng cấp mới của hệ thống phòng thủ tên lửa đã hoàn thành nhiệm vụ và tiêu diệt mục tiêu giải định theo thời gian ấn định.

Hệ thống phòng thủ tên lửa nằm trong lực lượng Không quân vũ trụ Nga, chuyên bảo vệ Moscow khỏi các đòn tấn công đường không – vũ trụ, cũng như thực hiện các nhiệm vụ cảnh báo sớm tấn công tên lửa và kiểm soát không gian vũ trụ.

Nga bất an trước hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Hệ thống Phòng thủ tên lửa của Mỹ hiện nay có khả năng không chỉ phát hiện tên lửa đạn đạo của Nga ngay từ khi bắt đầu phóng mà còn có thể đánh chặn chúng.

Tổng thống Trump quyết cải thiện hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng cường ngân sách để cải thiện hệ thống phòng thủ tên lửa nhằm đánh hạ các tên lửa từ không trung.

[ĐỒ HỌA] THAAD - Hệ thống phòng thủ tên lửa thống lĩnh bầu trời

THAAD là một hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến có thể đánh chặn mọi mục tiêu đe dọa nước Mỹ với tỷ lệ thành công 100%.

Nga đã biết sợ hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ?

Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznihir thừa nhận, các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đủ khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Nga.

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD uy lực thế nào?

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD (Terminal High Altitude Area Defense), là hệ thống phòng thủ tên lửa cơ động, dùng để tiêu diệt tên lửa đường đạn chiến dịch-chiến thuật và tầm trung ở bên trong và bên ngoài khí quyển để bảo vệ các khu dân cư và các mục tiêu hạ tầng trọng yếu.

Tướng Salehi: Hệ thống phòng thủ tên lửa Iran vượt trội Nga

Nước Cộng hòa Hồi giáo Iran được cho là đã chế tạo ra hệ thống tên lửa phòng không vượt trội hệ thống phòng không S-300 lừng danh của Nga.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng