Sự kiện: Quân sự

Nga sẵn sàng đáp trả thách thức từ phương Tây

TPO - Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Ria Novosti đã cho biết về những ưu tiên trong phát triển kỹ thuật quân sự của Nga xuất phát từ ngân sách quốc phòng mới của nước này.

Ảnh: Mil.ru
Ảnh: Mil.ru

Theo chuyên gia này, Nga đang trong tình thế cần phải phát triển mạnh hơn nữa Quân đội của mình, bởi phương Tây đã làm tất cả có thể để chống phá Nga. Khi đó, Quân đội Nga cần đảm bảo an ninh đất nước và sẵn sàng chống lại bất kỳ đòn tấn công tiềm năng nào trên các chiến trường khác nhau.

Xuất phát từ chiến lược phát triển, có thể kết luận rằng, lực lượng cơ bản sẽ được hỗ trợ phát triển đó là Lực lượng tên lửa chiến lược, Lực lượng Không quân vũ trụ và hạt nhân chiến lược.

Về lực lượng tên lửa chiến lược, Igor Korotchenko nhấn mạnh, hiện chúng có thể vô hiệu hóa mọi mối đe dọa có thể một cách không khó khăn. Tuy nhiên, hiện Nga chưa đạt được mức độ như vậy.

Igor Korotchenko còn cho rằng, Nga ưu tiên sản xuất hàng loạt các tên lửa RS-24 Yars, cũng như các tên lửa bố trí trong bệ phóng hoặc di động, thậm chí sản xuất hàng loạt các tên lửa thế hệ tiếp theo là RS-26 Rubezh. Ngoài ra, cần nhắc đến việc chế tạo tên lửa RS-28 Sarmat hiện đang được thử nghiệm.

Lực lượng không quân vũ trụ Nga cần có khả năng phòng thủ tốt. Để làm được điều này, Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua các tổ hợp S-400 Triumf hiện đại. Các phương tiện khác cũng đang trong quá trình thử nghiệm giai đoạn cuối, trong đó có cả các hệ thống S-500 cải tiến.

Kết luận, chuyên gia Igor Korotchenko khẳng định Nga cần tiếp tục nghiên cứu phát triển hệ thống tác chiến điện tử để xây dựng các trường radar xung quanh các cơ sở chiến lược của Nga và ngăn chặn được các tên lửa hiện đại nhất của đối phương.

Ưu tiên mới trong trang bị, Nga đáp trả các thách thức từ phương Tây - ảnh 1

Nga kỷ niệm 58 năm thành lập Lực lượng tên lửa chiến lược

Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga ngày hôm nay 17/12 đã kỷ niệm 58 năm ngày thành lập trong bối cảnh mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang ở thời kỳ căng thẳng nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Ưu tiên mới trong trang bị, Nga đáp trả các thách thức từ phương Tây - ảnh 2

Cận cảnh sức mạnh của lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Lực lượng tên lửa chiến lược là một thành tố quan trọng của các lực lượng hạt nhân chiến lược Liên bang Nga. Lực lượng này luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo mệnh lệnh của Tổng thống Liên bang Nga.

Ưu tiên mới trong trang bị, Nga đáp trả các thách thức từ phương Tây - ảnh 3

[ĐỒ HỌA] Tổ hợp tên lửa chiến lược RS-24 Yars

Tổ hợp tên lửa liên lục địa của Nga dùng nhiên liệu rắn với đầu đạn phân tách, được phát triển trên cơ sở tổ hợp RS-12M2 Topol-M.

Ưu tiên mới trong trang bị, Nga đáp trả các thách thức từ phương Tây - ảnh 4

Sức mạnh khủng khiếp của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/12 công bố đoạn video ghi lại một số vụ phóng tên lửa đạn đạo, cũng như quá trình huấn luyện chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập lực lượng nòng cốt này.

Ưu tiên mới trong trang bị, Nga đáp trả các thách thức từ phương Tây - ảnh 5

Sức mạnh tàu ngầm tên lửa chiến lược mới của Nga

Chiếc tàu ngầm lớp Borei-A mới mang tên lửa đạn đạo, được Nga khởi đóng tại nhà máy đóng tàu Sevmash ở thành phố Severodvinsk từ cuối tuần trước, được coi là "quân bài chiến lược" của Hải quân Nga trong tương lai.

Ưu tiên mới trong trang bị, Nga đáp trả các thách thức từ phương Tây - ảnh 6

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga mạnh ra sao?

Lực lượng tên lửa chiến lược thuộc quân đội Nga, chuyên kiểm soát các tên lửa đạn đạo được bố trí trên khắp lãnh thổ.

Theo Poliexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá