Sự kiện: Quân sự

Nga sắp đưa S-500 vào sản xuất hàng loạt

TPO - S-500 Prometey – hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa của Nga đã hoàn tất quá trình thử nghiệm và sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt.

Thử nghiệm tên lửa đánh chặn tầm xa được cho là sử dụng trong hệ thống S-500. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Thử nghiệm tên lửa đánh chặn tầm xa được cho là sử dụng trong hệ thống S-500. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov, việc phát triển S-500 đã bước vào giai đoạn cuối cùng, sau khi từng bộ phận của hệ thống được thử nghiệm riêng lẻ.

Những gì cần làm hiện tại là tập trung kiểm tra hiệu suất của S-500 như một hệ thống hoàn chỉnh.

“Tất cả các thông số kỹ thuật chính của hệ thống đã được xác thực trong các cuộc thử nghiệm. Hệ thống hiện đã sẵn sàng để được sản xuất hàng loạt”, ông Manturov nói, và tiết lộ thêm rằng phần cứng của hệ thống sẽ được chuyển đến Bộ Quốc phòng theo đúng kế hoạch.

S-500 là phiên bản mới nhất của loạt hệ thống phòng không tầm xa được sản xuất bởi Almaz-Antey, một nhà thầu quốc phòng hàng đầu ở Nga.

Các thông số kỹ thuật của hệ thống vẫn chưa được công bố.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin quốc phòng, S-500 sẽ tăng cường đáng kể khả năng chống tên lửa so với S-400 SAM nhờ radar phát hiện mục tiêu mới.

Hệ thống này có thể được gắn tên lửa đạn đạo và hành trình tầm trung, tên lửa siêu thanh với tốc độ lên tới Mach 5 hoặc tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng