Sự kiện: Quân sự

Nga thử thành công tên lửa đánh chặn mới

TPO - Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa đánh chặn mới đã hoàn thành nhiệm vụ phá huỷ mục tiêu mô phỏng với độ chính xác yêu cầu.

Ảnh minh hoạ: Tass
Ảnh minh hoạ: Tass

“Một đơn vị phòng không và phòng thủ tên lửa của lực lượng vũ trụ Nga đã thực hiện thành cuộc cuộc thử nghiệm tên lửa đánh chặn mới cho hệ thống phòng thủ tên lửa Nga, tại khu thử nghiệm chống tên lửa đạn đạo Sary Shagan ở Kazakhstan”, trích tuyên bố hôm nay, 30/8, của Bộ Quốc phòng.

“Sau một loạt các thử nghiệm, có thể xác nhận rằng các thông số thực tế của tên lửa đánh chặn tương ứng với các thông số trong thiết kế. Tên lửa đã thực hiện thành công nhiệm vụ của mình và phá huỷ mục tiêu mô phỏng với độ chính xác đạt yêu cầu.”

Hồi tháng Tư, Bộ Quốc phòng Nga thông báo thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tên lửa đạn đạo nâng cấp mới ở Kazhakhstan.

Hệ thống này được thiết kế để bảo vệ thủ đô Moscow khỏi các cuộc không kích và tấn công từ không gian, đồng thời tham gia hệ thống cảnh báo tên lửa và kiểm soát vũ trụ.

Nga đang trong quá trình triển khai chương trình vũ trang quy mô lớn, hướng đến mục tiêu nâng cấp 70% số thiết bị quân sự của mình vào năm 2020.

Hồi đầu tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow đã phát triển một số vũ khí tiên tiến, bao gồm hệ thống chiến đấu laser, thiết bị lặn không người lái, tên lửa siêu âm và tên lửa hành trình hạt nhân.

Theo Sputnik News, Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng