Sự kiện: Quân sự

Nga tính lắp vũ khí phòng không lên khung gầm Armata

TPO - Tổng giám đốc hãng chế tạo xe tăng UVZ Aleksandr Potapov cho biết đang nghiên cứu khả năng lắp vũ khí phòng không lên khung gầm Armata.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Việc chuẩn hóa tối đa cho phép lắp lên khung gầm Armata các module chiến đấu khác nhau, trong đó có cả vũ khí phòng không. Các nghiên cứu thiết kế ban đầu đang được tiến hành trên hướng này. Nhưng đó là bước tiếp theo trong việc phát triển các dòng xe dùng khung gầm Armata”, ông Potapov nói.

Ông Potapov nói rằng, tất cả các mẫu vũ khí và kỹ thuật đặc chủng do Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng theo các yêu cầu và nhu cầu của mình.

“Trong khuôn khổ dự án phát triển, chúng tôi chế tạo ra một khung gầm xích hạng nặng đa ngành chuẩn hóa. Nó có thể dùng để phát triển các dòng xe: xe chiến đấu, công binh, cũng như các xe bảo đảm”, ông Potapov nói thêm.

Xe chiến đấu bộ binh T-15 đang được phát triển trong dự án Armata và đã hoàn thành chạy thử với kết quả đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

“Hiện nay, đang tiến hành thử nghiệm sơ bộ Т-15 theo chương trình thống nhất với Bộ Quốc phòng Nga”, ông Potapov nói.

Xe tăng chiến đấu - ảnh 1

[Infographic] T-15 Armata giúp Nga rửa hận trước xe bọc thép Mỹ?

T-15 Armata là sự kết hợp đặc điểm của hai loại xe quân sự — xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép hạng nặng ra mắt vào năm 2015. T-15 Armata có cấp độ xe tăng giáp bảo vệ, trọng lượng chiến đấu là 45 tấn, nhưng lại có thể tăng tốc tới 70 km/h, vượt BMP "Bradley" tốc độ cao của Mỹ, tuy loại này chỉ nặng khoảng 30 tấn. Ngoài ra, T-15 Armata được trang bị một trong những hệ thống chống tên lửa "Kornet" mạnh nhất trên thế giới.

Xe tăng chiến đấu - ảnh 2

[Infographic] Siêu tăng T-14 Armata được cả thế giới quan tâm

T-14 Armata mới và các xe tăng khác được chế tạo dành cho bộ binh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách thăm diễn đàn quốc tế Quân đội-2017. Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov, các chuyên gia quân sự thường xuyên quan tâm đến các xe tăng bệ thiết giáp mới, đại diện cho tương lai thiết bị bọc thép của Nga T-14 Armata, Kurganets-25 và Bumerang.

Xe tăng chiến đấu - ảnh 3

Nga sản xuất hàng loạt siêu tăng T-14 Armata

Đại diện Công ty Uralvagonzavod cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đang được chế tạo hàng loạt theo đơn hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Xe tăng chiến đấu - ảnh 4

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019

Xe tăng thế hệ mới của Nga T-14 Armata có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt sau năm 2019.

Xe tăng chiến đấu - ảnh 5

Vũ khí chống tăng NATO vô dụng trước siêu tăng T-14 Armata của Nga

Chuyên gia Brig Ben Barry của Viện Quốc tế Nghiên cứu Chiến lược London (IISS) cho rằng vũ khí chống tăng hiện đại đang được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sử dụng ít có tác dụng chống lại chiếc xe tăng Nga T-14 Armata.

Xe tăng chiến đấu - ảnh 6

Người Mỹ sẵn sàng cho cuộc đối đầu với siêu tăng T-14 Armata

Quân đội Mỹ ở châu Âu đã bắt đầu thử nghiệm các phương pháp ngụy trang công nghệ cao nhằm đối phó với điều kiện tác chiến hiện đại.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá