Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang

TPO - Tên lửa chiến thuật Iskander-M dự kiến sẽ được trang bị cho toàn bộ quân đội Nga vào năm 2019.

Việc tái tổ chức các đơn vị tên lửa chiến thuật dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019, với việc trang bị hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M cho toàn bộ lực lượng Liên bang, Bộ quốc phòng tuyên bố.

Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang - ảnh 1 

Tổ hợp tên lửa Iskander là dòng tên lửa “tàng hình” tân tiến hiện đang đóng vai trò chủ lực trong chiến lược quân sự Nga, với khả năng mang tới 54 đầu đạn con các loại.

Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang - ảnh 2 

Hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander-M có khả năng tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 500 km, tiêu diệt các hệ thống rocket phóng loạt, pháo tầm xa, máy bay, trực thăng cũng như các trạm chỉ huy và trung tâm thông tin.

   
Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang - ảnh 3 

Hệ thống tên lửa Iskander có khả năng tác chiến tốt trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như nhiệt độ ±50 độ C, xe chở có thể triển khai tại mọi địa hình đầm lầy, bãi bồi, cát lún.

Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang - ảnh 4

Một ưu điểm khác của hệ thống phóng Iskander là nó có thể phóng được cả các loại tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình, chỉ cần vài hệ thống phóng hỗn hợp các loại cùng một lúc, các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương không thể đối phó được.

Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang - ảnh 5
Tổ hợp Iskander đã được nhiều đơn vị lục quân Nga sử dụng từ vài năm nay, thay thế cho các hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U lỗi thời.
Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang - ảnh 6

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá