Sự kiện: Quân sự

Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất

TPO - Các loại vũ khí siêu thanh mới nhất sẽ sớm được trang bị cho lực lượng vũ trang Nga.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trên đây là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng Nga, Thượng nghị sĩ Viktor Bondarev.

“Chúng tôi có số lượng lớn vũ khí thông thường hiện đại, đặc biệt là vũ khí có độ chính xác cao. Tôi cũng nhắc lại quân đội sẽ sớm nhận được vài đơn vị vũ khí siêu thanh mới nhất, và như vậy kho vũ khí thông thường của chúng ta cũng sẽ mang tính răn đe chiến lược”, Thượng nghị sĩ, cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarev nhấn mạnh.

Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất - ảnh 1

Nga ấp ủ tham vọng vũ khí siêu thanh thế hệ mới đối phó Mỹ

Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật cho biết, trong những năm 2020, Nga sẽ có những đột phá công nghệ trong lĩnh vực sản xuất những vũ khí thế hệ mới.

Ông Bondarev cho biết Nga tuân thủ hiệp ước START-3 và cập nhật kho vũ khí hạt nhân của mình “phù hợp với thực tế hiện nay”, và trong khuôn khổ các thỏa thuận về hạn ngạch.

“Tôi nhắc lại giới hạn về số lượng, chứ không phải về chất lượng. Vũ khí và đầu đạn hạt nhân của Nga có các đặc điểm kỹ thuật vượt trội so với các vũ khí tương tự của  nước ngoài”, Thượng nghị sĩ nói.

Tuyên bố của Thượng nghị sĩ Viktor Bondarev đưa ra trong bối cảnh Mỹ vừa công bố Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân 2018 (NPR), trong đó vạch ra chính sách của Mỹ trong tương lai hướng đến mở rộng và phát triển năng lực hạt nhân.

Báo cáo nhấn mạnh nước Mỹ đang đối mặt với một môi trường đe dọa hạt nhân lớn chưa từng có, trong bối cảnh các đối thủ tiềm tàng của Mỹ đạt được những tiến bộ trong việc phát triển và triển khai vũ khí hạt nhân cũng như các hệ thống phóng đầu đạn hạt nhân.

Nhấn mạnh mối quan ngại của chính quyền Mỹ đối với Triều Tiên, Iran, Trung Quốc và Nga, bản báo cáo dù tái khẳng định cam kết đối với các hiệp ước chống phổ biến vũ khí hạt nhân, song vẫn kêu gọi hiện đại hóa, đa dạng hóa vũ khí hạt nhân nhằm tăng khả năng răn đe.

Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất - ảnh 2

Mỹ choáng váng trước sự tăng tốc của vũ khí siêu thanh Nga

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến trong những năm 2020-2022 sẽ nhận được loạt sản phẩm hàng không và phương tiện chống máy bay, hoạt động ở vận tốc siêu thanh, tức là nhanh hơn tốc độ âm thanh ít nhất 8 lần.

Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất - ảnh 3

Nga tuyên bố dồn lực chế tạo vũ khí siêu thanh

Một trong những xu hướng chính được đưa vào trong chương quốc gia mới về trang bị vũ khí của Nga trong giai đoạn 2018-2025 sẽ là chế tạo vũ khí siêu thanh.

Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất - ảnh 4

Nga tiết lộ thời điểm xuất hiện vũ khí siêu thanh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov khẳng định, Nga sẽ sớm có vũ khí siêu thanh, điều đó đi kèm với những nguyên tắc mới về chỉ huy quản lý binh sĩ.

Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất - ảnh 5

Nga thử nghiệm vũ khí siêu thanh cho máy bay tầm xa

Nga đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh cho máy bay tầm xa. Máy bay ném bom siêu âm Tu-22M thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.

Theo RIA Novosti/Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá