Nga tuyên bố sẽ tổ chức tập trận quy mô lớn 5 năm/lần

TPO - Vào thời điểm gần kết thúc cuộc tập trận Vostok-2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu bất ngờ tuyên bố nước này sẽ duy trì tổ chức tập trận quân sự quy mô lớn 5 năm/lần.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Tass
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Tass

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết cuộc tập trận Vostok-2018 đã được lên kế hoạch từ năm 2017.

“Khi đệ trình kế hoạch, chúng tôi đã phác thảo mọi công tác cần được thực hiện trong suốt cả năm. Việc duy nhất không được đề cập trong kế hoạch là các cuộc kiểm tra đột xuất. Đương nhiên những hoạt động như thế này cần được lên kế hoạch cẩn thận. Và chúng tôi muốn tiến hành các cuộc tập trận tương tự 5 năm/lần”, ông Shoigu nói.

Theo Bộ trưởng, chương trình trang bị vũ khí cho quân đội Nga được tiến hành theo giai đoạn 10 năm, vì vậy việc kiểm tra thường xuyên là rất cần thiết.

“Khi chúng tôi dành một số tiền lớn để trang bị vũ khí cho quân đội, chúng tôi cần biết mọi thứ đang tiến triển thế nào, và phải đảm bảo chắc chắn rằng mọi việc đều ổn”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Cuộc tập trận Vostok-2018 của Nga diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17/9, với sự tham gia của 300.000 binh sĩ, 36.000 phương tiện cơ giới, 1.000 máy bay, 80 tàu chiến.

Đây được coi là cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử hiện đại Nga, kể từ sau cuộc tập trận Zapad-1981.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá