Nghị sĩ Crimea: Ukraine đưa quân đến biên giới Nga

TPO - Việc Ukraine thành lập nhóm tấn công hỗn hợp trong khu vực biển Azov làm dấy lên những quan ngại nghiêm trọng đối với Nga.

Nghị sĩ Crimea: Ukraine đưa quân đến biên giới Nga
Trên đây là tuyên bố của Phó chủ tịch Duma Crimea, Nghị sĩ Ruslan Balbek.
Theo chính trị gia này, việc Ukraine triển khai lực lượng quân đội tới gần biên giới Nga "buộc Moscow và Crimea phải đưa thêm các phương án lựa chọn để bảo vệ bán đảo".
"Việc Ukraine lập nhóm tấn công hỗn hợp gần biên giới Nga trong giai đoạn này có thể làm trầm trọng thêm quan hệ với Nga", hãng Sputnik dẫn lời nghị sĩ Crimea.
Trong trường hợp căng thẳng, Nga chắc chắn cũng sẽ "không thể từ bỏ lập trường về Crimea".
Ông Ruslan cũng nói thêm rằng, một cuộc tấn công vào các cơ sở Nga ở Biển Azov, nếu xảy ra, sẽ được coi là cuộc tấn công quân sự toàn diện.

"Phản ứng tiếp theo của Nga sẽ ở mức đối xứng", ông Ruslan Balbek nói.

Nghị sĩ Crimea: Ukraine đưa quân đến biên giới Nga - ảnh 1

Tổng thống Putin: Nga không bao giờ nhượng lại Crimea cho Ukraine

Moscow sẽ không bao giờ nhượng lại Crimea cho Ukraine, vì kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea cho thấy mong muốn được “đoàn tụ” với Nga chiếm thế áp đảo.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cũng khẳng định, Nga sẽ không bao giờ trả lại Crimea cho Ukraine vì bán đảo này đã lựa chọn thống nhất vào lãnh thổ Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý tự do.

“Không có điều kiện nào và cũng không bao giờ Nga trả lại Crimea cho Ukraine”, Tổng thống Putin nói với đài phát thanh ORF của Áo trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. Theo ông Putin, Nga buộc phải hành động ở Crimea vì “một cuộc đảo chính vũ trang vi hiến” xảy ra tại Ukraine hồi tháng 2/2014.

“Khi một cuộc đảo chính vũ trang vi hiến xảy ra tại Ukraine, quyền lực bị chiếm đoạt bằng vũ lực, quân đội của chúng tôi được triển khai hợp pháp ở Crimea, căn cứ quân sự của chúng tôi triển khai ở đó theo một thỏa thuận”, ông Putin nói, đồng thời khẳng định “quân đội Nga luôn hiện diện ở Crimea”.

Nghị sĩ Crimea: Ukraine đưa quân đến biên giới Nga - ảnh 2

Tạp chí Focus: Nga biến Crimea thành ‘pháo đài bất khả xâm phạm’

Sau khi Crimea sáp nhập vào Nga, chính quyền Moscow không ngưng tăng sức mạnh quân sự tại bán đảo này.

Nghị sĩ Crimea: Ukraine đưa quân đến biên giới Nga - ảnh 3

Tổng thống Putin lái xe tải qua cầu nối liền Nga – Crimea

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 15/5, đã lái một chiếc xe tải băng qua cây cầu mới mở nối liền lục địa Nga với bán đảo Crimea.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá