Sự kiện: Điểm nóng Syria

Ngoại trưởng Nga nói các nước ‘miễn cưỡng ủng hộ Mỹ tấn công Syria’

TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các quốc gia từng ủng hộ cuộc tấn công vào Syria đã thực hiện điều này một cách miễn cưỡng.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, các quốc gia ủng hộ hành động quân sự của Mỹ nhằm vào Syria hôm 14/4 vừa qua đều hiểu rằng, tấn công quân sự không phải là cách tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

“Ngay cả những nước bị buộc phải thốt ra những lời ‘ủng hộ hay thấu hiểu’ về cuộc tấn công bất hợp pháp do Mỹ, Anh và Pháp khởi xướng, đều thực hiện một cách miễn cưỡng.

Hầu hết trong số họ đều biết rõ rằng đây là một phương pháp không thể chấp nhận được trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.

Đưa tàu USS Harry Truman tới Địa Trung Hải, Mỹ lại sắp tấn công Syria?

Mong muốn của Lầu Năm góc triển khai tàu sân bay ở Địa Trung Hải cho thấy khả năng Mỹ có thể tiếp tục tấn công Syria.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho rằng: “Liên minh phương Tây trong vụ tấn công Syria đã cố phá hỏng cuộc điều tra của các thanh tra thuộc Tổ chức cấm vũ khí hóa học quốc tế, dập tắt hy vọng giải quyết xung đột ở Syria thông qua con đường hoà bình”.

Theo công bố từ Bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria. Cũng theo công bố này, phòng không Syria đã bắn chặn thành công 71 tên lửa hành trình.

Đợt không kích đầu tiên của liên quân vào Syria bắt đầu vào rạng sáng ngày 14/4 (giờ Việt Nam), kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết Mỹ sử dụng gấp đôi số vũ khí trong cuộc không kích lần này so với năm 2017. 

Ông Mattis khẳng định "hiện tại đây là vụ tấn công một lần" nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc tấn công nữa.

Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo Mỹ chuyển giao vũ khí cho khủng bố ở Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, Mỹ đã chuyển giao hàng nghìn chuyến xe tải chở vũ khí cho các phần tử khủng bố hoạt động tại Syria – những kẻ mà Washington gọi là phe đối lập ôn hòa.

Các máy bay chiến đấu Tornado của Anh tại chiến dịch không kích Syria

Các máy bay chiến đấu Tornado của Anh tham gia chiến dịch không kích Syria

Nga phát hiện kho chất độc hóa học tại Douma, Syria

Kênh truyền hình Nga VGTRK công bố video, ghi lại toàn cảnh phòng thí nghiệm hóa học ở Douma do nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam xây dựng.

Phiến quân giao nộp 30 xe bọc thép cho quân chính phủ Syria

30 xe bọc thép, 36 máy phóng lựu đạn, 3 tên lửa dẫn đường AT cùng nhiều vũ khí khác đã được các nhóm phiến quân giao nộp cho lực lượng vũ trang Syria.

Thị trưởng Ý xua đuổi tàu ngầm hạt nhân Mỹ vừa không kích Syria

Thị trưởng Naples (Ý) mong muốn tàu ngầm tấn công nhanh John Warner của Mỹ tránh xa thành phố cảng của ông – nơi vốn được gọi là “khu vực phi hạt nhân”.

Theo RT, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng