Nhà nước Lào vinh danh Quân đội nhân dân Việt Nam

TPO - 69 tập thể và 22 cá nhân thuộc Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã được Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào trao tặng Huân chương vào sáng nay.

Thượng tướng Chăn-sạ-mỏn Chăn-nha-lạt trao tặng Huân chương của Nhà nước Lào cho Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam
Thượng tướng Chăn-sạ-mỏn Chăn-nha-lạt trao tặng Huân chương của Nhà nước Lào cho Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Lào và Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao tặng Huân chương của Nhà nước và Bộ Quốc phòng CHDCND Lào cho các tập thể và cá nhân của QĐND Việt Nam đã có nhiều thành tích, đóng góp quan trọng, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt.

Dự buổi lễ có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Chăn-sạ-mỏn Chăn-nha-lạt, Uỷ viên Bộ chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào; cùng dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam và đại biểu các lãnh đạo tướng lĩnh quân đội hai nước...

Nhà nước Lào vinh danh Quân đội nhân dân Việt Nam - ảnh 1 69 tập thể và 22 cá nhân thuộc QĐND Việt Nam đã được Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào trao tặng Huân chương vào sáng nay.

Theo Bộ Quốc phòng Việt Nam, những năm qua, quân đội và nhân dân hai nước đã gắn bó chặt chẽ, giúp đỡ lẫn nhau trên nhiều mặt, đạt được những kết quả quan trọng.

Đặc biệt, trong “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, quân đội hai nước đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày ký “Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác”, 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào. Qua đó tạo sức lan toả rộng lớn trong các cơ quan, đơn vị quân đội và nhân dân hai nước; góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong quá khứ cũng như hiện tại. Hợp tác quốc phòng ngày càng được tăng cường và tiếp tục là trụ cột quan trọng trong mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, góp phần giữ vững môi trường hoà bình, ổn định chính trị - xã hội…

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà nước và Bộ Quốc phòng CHDCND Lào, Thượng tướng Chăn-sạ-mỏn Chăn-nha-lạt đã trao tặng Huân chương cho 69 tập thể và 22 cá nhân thuộc QĐND Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá