Nhật Bản muốn 'làm mới' cách đối phó Triều Tiên

TPO - Quân đội Nhật Bản thường sử dụng các vũ khí quân sự có sẵn của Mỹ, như máy bay tiêm kích F-15 và các tên lửa Aegis. Tuy nhiên, Tokyo đang thay đổi lối mòn này khi đối mặt với mối đe dọa quân sự ngày càng leo thang từ Triều Tiên.

Ảnh: Japantimes
Ảnh: Japantimes

Nhật báo Yomiuri đưa tin, Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đang cân nhắc phát triển loại tên lửa hành trình tàng hình của Nhật Bản có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất. Vũ khí này sẽ là phiên bản được cải tiến nhiều từ tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Nếu được phát triển, loại tên lửa do Nhật Bản chế tạo này sẽ giúp Tokyo lấy lại các hòn đảo xa xôi vốn bị nước ngoài chiếm đóng hoặc tấn công các kẻ thù tiềm tàng khác. Bên cạnh đó, vũ khí này cũng sẽ được thiết kết để tấn công các căn cứ quân sự ở Triều Tiên.

Tomahawk là loại tên lửa hành trình siêu thanh tầm xa được Hải quân Mỹ lắp đặt trên các tàu nổi và tàu ngầm để thực hiện các chiến dịch tấn công mặt đất.

Tên lửa mới của Nhật Bản được cho là có những cải tiến hơn so với Tomahawk như hình dạng tàng hình tránh radar và khả năng thay đổi hành trình bay ở giai đoạn giữa.

Triều Tiên tuyên bố không từ bỏ chương trình hạt nhân

Ngày 22/11, Triều Tiên đã lên tiếng phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Bình Nhưỡng vào "danh sách các nước bảo trợ cho khủng bố" là một "hành động khiêu khích nghiêm trọng", đồng thời cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt sẽ không bao giờ buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Khoảnh khắc binh sĩ Triều Tiên đào tẩu dưới làn đạn trên biên giới

Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc ngày 22/11 đã công bố các video với chiều dài tổng cộng 7 phút cho thấy toàn bộ diễn biến vụ đào tẩu của binh sĩ Triều Tiên tại Khu vực An ninh chung ở làng đình chiến Panmunjom, nơi ngăn cách biên giới liên Triều, hôm 13/11. Binh sĩ đào tẩu không mang vũ khí bị trúng đạn vào vai và khuỷu tay. Binh sĩ này được binh sĩ Hàn Quốc giải cứu. Sau khi phẫu thuật gắp đầu đạn, binh sĩ Triều Tiên hiện trong tình trạng ổn định. 

Mỹ trừng phạt hàng loạt thực thể Trung Quốc, Triều Tiên

Washington hôm qua, 21/11 công bố biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các thực thể, tàu thuyền của Trung Quốc và Triều Tiên bị nghi hỗ trợ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim: Công nhân Triều Tiên có thể khiến thế giới giật mình

“Những nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự tiến bộ của Triều Tiên sẽ chỉ làm cho tinh thần bất khuất của công nhân Triều Tiên thêm mạnh mẽ, và giúp họ tạo ra những phép lạ có thể khiến thế giới giật mình”, Chủ tịch Kim Jong-un khẳng định.

Mỹ coi Triều Tiên là quốc gia ‘tài trợ khủng bố’

Washington vừa đưa Bình Nhưỡng trở lại danh sách các quốc gia tài trợ cho khủng bố, trong một động thái mang tính biểu tượng nhằm gây áp lực lên chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un với chương trình vũ khí hạt nhân.

Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên nhiều khả năng phóng các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) khác nhau trước cuối năm nay nhằm tăng cường các mối đe dọa hạt nhân của nước này.

Theo Atimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng