Nhật - Mỹ - Hàn diễn tập giám sát tên lửa đạn đạo

TPO - Hàn Quốc sáng nay, 11/12 tuyên bố bắt đầu cuộc diễn tập giám sát tên lửa đạn đạo cùng Mỹ và Nhật Bản trong bối cảnh Triều Tiên có thể thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) bất cứ lúc nào.

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap

Theo thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS), cuộc tập trận kéo dài hai ngày, được tổ chức trên vùng biển gần bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.

Đây là hoạt động quân sự ba bên Nhật Bản - Mỹ - Hàn Quốc đầu tiên kể từ khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-15 hôm 29/11. Đồng thời, là cuộc tập trận chống tên lửa lần thứ sáu do ba nước tổ chức.

Tham gia tập trận có tàu khu trục Seoae Ryu Seong Ryong Aegis của Hàn Quốc, tàu khu trục Stethem và Decatur Aegis của Mỹ, tàu Chokai Aegis của Nhật Bản.

Nội dung tập trận bao gồm các bài tập phát hiện - theo dõi tên lửa phóng từ Triều Tiên dựa trên mô phỏng máy tính và chia sẻ thông tin liên quan giữa các bên.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên được cho là có thể thử SLBM trong thời gian tới. Tuần trước, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn với 230 chiến đấu cơ tối tân và 12.000 binh sĩ.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các cơ sở tên lửa của Triều Tiên”, một quan chức quốc phòng cho biết. “Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sắp tiến hành các hành động khiêu khích, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để phản ứng.”

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá