Nhiều thanh niên xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ

TPO - Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước náo nức lên đường tòng quân đầu xuân Mậu Tuất 2018, ngày 5/3 các thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp đại học và đang ôn luyện cũng "gác bút nghiên" trở thành chiến sĩ.

Nhiều thanh niên xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ
lên đường nhập ngũ - ảnh 1 Ngày 5/3, 3.455 thanh niên của Thủ đô lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Theo lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết: Công tác tuyển quân tiếp tục được thành phố thực hiện chặt chẽ từng khâu, từng bước, trong đó tiếp tục duy trì các chỉ tiêu về tỷ lệ điều khám 3 người/chỉ tiêu, tỷ lệ dự phòng dưới 5% theo quy định. Năm nay, toàn thành phố có trên nửa số thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; 1.436 thanh niên viết đơn tình nguyện, đạt trên 30%. Tại Quận Hai Bà Trưng, không khí lễ giao nhận quân diễn ra sôi nổi. 
lên đường nhập ngũ - ảnh 2 Thực hiện chỉ tiêu đợt này, Quận Hai Bà Trưng có 95 tân binh (trong đó  80 nghĩa vụ quân sự và 15 nghĩa vụ công an) là những đoàn viên thanh niên ưu tú của 20 phường trên toàn quận. 
Trong số các tân binh có nhiều người đã tốt nghiệp đại học và đang ôn luyện thi đại học. 
lên đường nhập ngũ - ảnh 3 Nguyễn Minh Phúc (SN 1999) tạm gác bút vẽ ôn thi vào Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp lên đường tòng quân. Nở nụ cười tươi rói, Phúc khẳng định "tinh thần rất ổn, tôi đã sẵn sàng lên đường trở thành chiến sĩ, tiếp nối thế hệ ông và bố trong nhà đều đi bộ đội". Ngồi bên cạnh, tân binh Nguyễn Đức Linh (SN 1995) đã tốt nghiệp ngành Tài chính, ĐH Kinh doanh và Công nghệ và đi làm. "Những năm trước tôi đang theo học nên xin hoãn, năm nay thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc. Tâm trạng tôi rất thoải mái vào hào hứng đến môi trường rèn luyện mới."
lên đường nhập ngũ - ảnh 4 Phạm Quang Vĩnh (SN 1995) tốt nghiệp ngành Kiểm toán, Học viện Tài chính và đang đi làm cũng lên đường nhập ngũ. "Tôi cảm thấy rất hồi hộp khi lần đầu xa nhà, nhưng tin rằng môi trường quân ngũ sẽ giúp tôi rèn luyện trưởng thành hơn và có thêm nhiều kỹ năng, sự hoà đồng".
lên đường nhập ngũ - ảnh 5 Nguyễn Đình Thanh (1995) tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, đã đi làm mảng Makerting tại một số công ty với mức lương khá ổn nhưng Thanh vẫn quyết định viết đơn xin nhập ngũ. Niềm cảm hứng để Thanh làm đơn xin nhập ngũ là trong gia đình có người bác trước đây trong quân đội nhưng đã mất, chính người bác đã truyền niềm yêu thích với quân đội. Hành trang Thanh mang theo là những lời chúc và động viên của bạn bè, gia đình và sự tự tin, yêu mến khi được bước vào môi trường mà cậu yêu thích.
lên đường nhập ngũ - ảnh 6 Đến chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ có đông người thân, bạn bè để chào tạm biệt, ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm khó quên trong đời của con em, bạn bè
lên đường nhập ngũ - ảnh 7 Bên cạnh những nụ cười có nhiều giọt nước mắt đã lăn. Bà Nguyễn Thị Yến (61 tuổi, phường Thanh Lương) rơm rớm nước mắt tiễn con là Phạm Quang Vĩnh (SN 1995) lên đường nhập ngũ. Bà Yến chia sẻ, Vĩnh là con trai út là người hiền lành, nhút nhát hy vọng sau 2 năm quân ngũ sẽ trưởng thành và vững vàng hơn. Bà Yến tin tưởng con trai sẽ tu dưỡng, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội.
lên đường nhập ngũ - ảnh 8 Nhiều người thân, bạn bè chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ
lên đường nhập ngũ - ảnh 9
lên đường nhập ngũ - ảnh 10 Đúng 9h, các tân binh lên đường về các đơn vị thuộc Sư đoàn Bộ Binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Lữ đoàn Phòng Không 673 Quân đoàn 2, Tổng Cục Kỹ thuật, Lữ đoàn Thông tin, Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc, Trung tâm TDTT Cục Tuyên huấn.
lên đường nhập ngũ - ảnh 11
lên đường nhập ngũ - ảnh 12

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng