Nhìn gần đội cảnh vệ biết bay lượn ở dinh Tổng thống Nga

Văn phòng Tổng thống Nga sử dụng một đội ngũ bảo vệ đặc biệt gồm các loài chim như chim ưng, diều hâu, cú mèo nhằm xua đuổi loài quạ bay đến phá hoại kiến trúc điện Kremlin và làm bẩn đồng phục của các binh sĩ canh gác.

Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 1 Dinh Tổng thống Nga xây dựng một đội ngũ bảo vệ đắc lực gồm chim ưng, diều hâu và cú mèo nhằm đuổi loài quạ làm hỏng kiến trúc mái vòm vàng của công trình. Loài quạ thường hay săn lùng các loài chim biết hót xung quanh khu vực điện Kremlin và chúng thường làm bẩn áo của các binh sĩ canh gác.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 2 Chính vì vậy, Nga đã sử dụng chim ưng để đối phó lại vấn nạn quạ. Thông thường, các chú chim ưng sẽ bắt đầu công việc vào sáng sớm khi khách thăm quan chưa đến bên ngoài điện Kremlin. Khi quạ nhìn thấy chim ưng, chúng lập tức chọn phương án bay khỏi tường điện Kremlin càng nhanh càng tốt.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 3 Một “chiến sỹ” thuộc lực lượng cảnh vệ đặc biệt bảo vệ điện Kremlin.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 4 Chỉ cần nước dãi của quạ rơi xuống cũng có thể làm hỏng cấu trúc vòm vàng của điện Kremlin.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 5 Vì thế, chim ưng được quân nhân Nga huấn luyện bài bản và chặt chẽ để đuổi quạ ra khỏi khu vực dinh Tổng thống.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 6 Chúng đã trở thành “nhân viên” quan trọng và mẫn cán trong điện Kremlin.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 7 Thông thường chúng sẽ bay lượn trên bầu trời khu vực quảng trường Đỏ, Moscow để làm nhiệm vụ.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 8 Về đêm, cú mèo có tên Filya sẽ thay “ca trực”, nó có nhiệm vụ tương tự chim ưng và diều hâu vào ca sáng.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 9 Thông thường, các chú chim ưng chỉ có nhiệm vụ đuổi quạ đi, chúng sẽ không làm quạ bị thương. Và chúng hoạt động khá hiệu quả.
Dinh tổng thống Nga được bảo vệ thế nào - ảnh 10 Một "chiến sỹ" bảo vệ điện Kremlin và người huấn luyện.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá