DMCA.com Protection Status

Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

TPO - Tối 14/8, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình Giao lưu ‘Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ’, nhân dịp sơ kết 5 năm toàn quân thực hiện Cuộc vận động ‘Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ (2014-2019).

Tham dự chương trình giao lưu có Đại tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng 203 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến toàn quân.
 
Sau 5 năm thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo, Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" đã trở thành động lực, ý thức tự giác, việc làm thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo. 
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 1 Ảnh: Nguyễn Minh
Cuộc vận động đã được Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy các cấp trong toàn quân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai toàn diện, đồng bộ; thực sự là nét đặc sắc, tiêu biểu riêng có trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện trách nhiệm chính trị của Quân đội trước Đảng, Nhà nước và nhân dân; là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam với Bác Hồ kính yêu; góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
 
Tại chương trình giao lưu, đại diện các tập thể cùng các cá nhân điển hình đã chia sẻ về những mô hình, cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả cùng những nỗ lực của mỗi đơn vị, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 2 Thiếu tá Nguyễn Dự Long, Đội trưởng Đội tiêu binh danh dự (Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) chia sẻ về những tình cảm sâu sắc của anh dành cho Bác Hồ, góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, gìn giữ an toàn tuyệt đối thi hài của Người. Cùng với đó là những câu chuyện xúc động về tình cảm trân quý của người dân cả nước và bạn bè quốc tế khi đến Lăng viếng Bác.
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 3 Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, thiếu tá Trần Văn Phương, Phó thuyền trưởng Tàu ngầm 184 - Hải Phòng (Lữ đoàn 189, Quân chủng Hải quân) đã xuất sắc học tập, lĩnh hội tri thức tại nước Nga để vươn lên làm chủ công nghệ tàu ngầm hiện đại. Không chỉ là chỉ huy tàu ngầm giỏi, anh còn triển khai thực hiện nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn khai thác và hoạt động của tàu ngầm, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và tiết kiệm nguồn kinh phí lớn cho nhà nước và quân đội
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 4 Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nói về những ngày đầu nhận nhiệm vụ mới mẻ, đầy thử thách của ông trong lĩnh vực Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc. Cùng với Thiếu tướng Phụng, đội ngũ những người lính “Mũ nồi xanh” Việt Nam đã và đang nỗ lực dựng xây hoà bình tại các vùng đất mà họ có mặt làm nhiệm vụ, góp phần toả sáng hình ảnh Việt Nam và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng bạn bè quốc tế.
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 5 Đại úy Hoàng Nghĩa Sỹ, Đội trưởng Đội 11 Đặc công người nhái (Liên đội 3, Lữ đoàn Đặc công nước 5, Binh chủng Đặc công) mang tới chương trình giao lưu câu chuyện về những chiến đấu viên đặc công tinh nhuệ đang nỗ lực học tập, huấn luyện với những khoa mục, nội dung rất khó, vượt qua những giới hạn thông thường của con người...
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 6 Trung tá Nguyễn Quốc Trung, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 141 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1) - đơn vị nhiều năm liền được Bộ Quốc phòng tặng cờ "Đơn vị huấn luyện giỏi". Đây cũng là một tập thể tiêu biểu trong học tập, thi đua xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, đặc biệt là ở nội dung thực hành dân chủ, kỷ luật tự giác, nghiêm minh.
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 7 Trung tá, Tiến sĩ Hồ Hữu Thọ, Trưởng phòng Công nghệ Gen và Di truyền Tế bào (Viện Nghiên cứu y dược học Quân sự, Học viện Quân y)  - tác giả công trình khoa học đầu tiên của ngành Quân y Việt Nam được cấp bằng sáng chế của Cục Thương hiệu và Bản quyền Hoa Kỳ, cho công nghệ phát hiện đột biến gen có độ chính xác vượt trội, một bước quan trọng trong việc chẩn đoán sớm, định hướng chiến lược để điều trị nhiều bệnh lý ung thư và di truyền tại Việt Nam.
Những người lính toả sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - ảnh 8 Trung tá Nguyễn Danh Tuệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La) chia sẻ về việc cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã làm như thế nào để giúp nhân dân thêm tin tưởng, yêu mến người lính quân hàm xanh. Bên cạnh mô hình giúp dân trồng cây chanh leo để thoát nghèo, Đồn Biên phòng Lóng Sập còn thực hiện rất hiệu quả mô hình “Bữa sáng cho em” nhiều năm qua, góp phần xây đắp tương lai cho thế hệ tương lai nơi phên dậu Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng