DMCA.com Protection Status

Nổ súng tại căn cứ không quân, hai phi công Mỹ thiệt mạng

TPO - Hai phi công Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại căn cứ không quân Grand Fork ở Bắc Dakota, Mỹ vào sáng ngày 1/6, theo thông cáo báo chí chính thức về vụ việc.

Cổng chính của căn cứ không quân Grand Fork
Cổng chính của căn cứ không quân Grand Fork

Hai phi công Mỹ đã chết trong một vụ nổ súng tại căn cứ không quân Grand Fork ở Bắc Dakota, Mỹ vào sáng ngày 1/6, theo thông cáo báo chí chính thức về vụ việc.

"Một vụ nổ súng vào khoảng 4:30 sáng ngày hôm nay (ngày 1/6) đã khiến 2 quân nhân của Đội Trinh sát thứ 319 thiệt mạng", thông cáo cho biết.

Vụ việc xảy ra trong khu nhà ở của các quân nhân. Ngoài 2 người thiệt mạng không có trường hợp bị thương tại căn cứ vào thời điểm này, thông cáo về vụ việc cũng cho biết.

Tên của những người lính không quân tử vong, và thông tin chi tiết về người nổ súng, đã không được báo cáo.

Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ thêm.

Trước đó cũng có nhiều vụ nổ súng trong các doanh trại của Mỹ.

Vào ngày 21/5, vụ nổ súng đã nổ ra gần Cổng Bắc của căn cứ vào sáng sớm theo giờ địa phương. Tuy nhiên, người nổ súng tại Trạm hàng không Hải quân Mỹ (NAS) Corpus Cristi ở bang Texas đã nhanh chóng bị "vô hiệu hóa", theo tuyên bố của Navy.

Vào ngày 6/12/2019, một phi công thực tập sinh người Ả Rập đã nổ súng tại Trạm Không quân Hải quân Mỹ Pensacola, giết chết 3 thủy thủ Mỹ và làm bị thương 8 người khác trước khi chính quyền bắn chết anh ta. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Mỹ đã chấm dứt mọi hoạt động huấn luyện cho quân nhân Ả Rập trong một thời gian không xác định.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng