Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đột ngột xuất hiện phía Tây Thái Bình Dương

TPO - Bộ Quốc phòng Nga một lần nữa khẳng định, tất cả các hoạt động bay của máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS được thực hiện thông qua việc tuân thủ nghiêm luật pháp quốc tế đối với việc sử dụng không gian.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Các máy bay tiêm kích của Không quân Mỹ, Nhật Bản đã theo dõi máy bay Tu-95MS của Nga khi bay trên vùng mặt nước trung lập của biển Nhật Bản và Thái Bình Dương, Bộ quốc phòng Nga cho báo giới biết như vậy.

“Hai máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã thực hiện nhiệm vụ bay theo kế hoạch trên khu vực mặt nước trung lập của Biển Nhật Bản và phần phía Tây Thái Bình Dương.

Ở mỗi giai đoạn hành trình, Tu-95MS bị theo dõi bởi 2 máy bay tiêm kích F-18 của Không quân Mỹ và các cặp máy bay F-15, F-4, F-2A của Không quân Nhật Bản” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đột ngột xuất hiện phía Tây Thái Bình Dương - ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS xuất hiện gần Bán đảo Triều Tiên

Một phi đội máy bay chiến lược có khả năng hạt nhân của Nga Tu-95MS đã bất ngờ xuất hiện trên vùng trời gần Bán đảo Triều Tiên, với sự hộ tống của các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Nhật bản.

Trong thời gian bay, máy bay không quân tầm xa này của Nga đã được các tiêm kích đa năng Su-35S của Không quân vũ trụ Nga hộ tống.

“Các phi công của lực lượng không quân tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên các vùng trời của các khu vực mặt nước trung lập Bắc cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Thái Bình Dương.

Tất cả các chuyến bay được thực hiện trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của quốc tế trong việc sử dụng không gian, mà không xâm phạm biên giới của các quốc gia khác”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đột ngột xuất hiện phía Tây Thái Bình Dương - ảnh 2

Nga công bố video oanh tạc cơ Tu-95MS áp sát Bán đảo Alaska

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại chuyến bay của máy bay ném bom Tu-95MS và tiêm kích đa nhiệm Su-35S gần Bán đảo Alaska của Mỹ.

Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đột ngột xuất hiện phía Tây Thái Bình Dương - ảnh 3

Nga tuyên bố chính thức việc oanh tạc cơ Tu-95MS tiếp cận biên giới Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35S hôm 4/5 đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình gần biên giới với vùng Alaska thuộc Mỹ.

Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đột ngột xuất hiện phía Tây Thái Bình Dương - ảnh 4

Tiêm kích Mỹ, Canada hộ tống oanh tạc cơ Tu-95MS của Nga

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) vào sáng nay 22/4 xác nhận các chiến đấu cơ của Mỹ và Canada đã tiếp cận Tu-95MS khi oanh tạc cơ của Nga bay gần khu vực Alaska.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá