Pakistan đe dọa chiến tranh hạt nhân với Ấn Độ

Mạng Zee News ngày 14/1 đưa tin, một ngày sau khi Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat cảnh báo về vấn đề hạt nhân của Pakistan, các lãnh đạo quân sự và dân sự hàng đầu của Islamabad đã đe dọa sẽ khuấy động một "cuộc đối đầu hạt nhân" với Ấn Độ.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Trên trang mạng xã hội Twitter ngày 13/1, Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif viết: "Những tuyên bố vô trách nhiệm của Tư lệnh Lục quân Ấn Độ thực chất là mời gọi một cuộc đối đầu hạt nhân. Nếu đó là điều họ mong muốn, họ được hoan nghênh thử thách quyết tâm của chúng ta." 

Dòng tweet trên của ông Asif được đưa ra vài giờ sau khi người phát ngôn Lục quân Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor cũng đe dọa tấn công hạt nhân Ấn Độ.

Ông này được dẫn lời cho hay: "Nếu họ (Ấn Độ) muốn thử thách quyết tâm của chúng ta, họ có thể thử và tự thấy. Chúng ta có một năng lực hạt nhân đáng tin cậy và đặc biệt có ý nghĩa (trong việc đối phó) với các mối đe dọa từ phía Đông." 

Sau tuyên bố của ông Ghafoor, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal nêu rõ: "Tuyên bố mang tính đe dọa và vô trách nhiệm của Tư lệnh Lục quân Ấn Độ cho thấy ý đồ nham hiểm của phía Ấn Độ. Pakistan đã chứng minh khả năng răn đe của mình".

Pakistan đe dọa chiến tranh hạt nhân với Ấn Độ - ảnh 1

Trung Quốc muốn làm trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ-Pakistan

Tìm kiếm sự ủng hộ của Ấn Độ đối với sáng kiến "vành đai và con đường" và phá vỡ thế bao vây chiến lược để hướng ra biển là những nhân tố then chốt khiến Trung Quốc tích cực làm trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ-Pakistan.

Pakistan đe dọa chiến tranh hạt nhân với Ấn Độ - ảnh 2

Chia cắt Ấn Độ, Pakistan: Những tháng ngày kinh hoàng

Ngày 14-15/8 này, Pakistan và Ấn Độ kỉ niệm 70 năm độc lập. Nhưng bình minh đầu tiên của hai nước năm 1947 là những ngày đen tối nhất của thế giới trong thế kỉ 20.

Pakistan đe dọa chiến tranh hạt nhân với Ấn Độ - ảnh 3

Ấn Độ sẵn sàng chiến đấu đồng thời hai mặt trận với Trung Quốc và Pakistan

Tư lệnh Không quân Ấn Độ khẳng định, đã sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào, kể cả chiến tranh, trong khi New Delhi đang tích cực đề xuất các giải pháp ngoại giao để đối phó với tình trạng leo thang tại biên giới Ấn – Trung.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá