Phiến quân Syria phá huỷ ít nhất 7 máy bay của Nga

TPO - Theo nhật báo Kommersant, có trụ sở tại Moscow, ít nhất 7 chiếc máy bay của Nga đã bị phá huỷ trong vụ pháo kích của phiến quân ở Syria vào cuối năm 2017.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ghé thăm Căn cứ Không quân Khmeimim, nơi được cho vừa xảy ra vụ pháo kích khiến 7 máy bay bị phá huỷ. Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images
Tổng thống Nga Vladimir Putin ghé thăm Căn cứ Không quân Khmeimim, nơi được cho vừa xảy ra vụ pháo kích khiến 7 máy bay bị phá huỷ. Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images

 Nhật báo Kommersant trích dẫn “hai nguồn ngoại giao quân sự” cho biết vào cuối ngày 3/1, phiến quân đã pháp kích vào Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria vào ngày 31/12/2017, phá huỷ ít nhất 7 chiếc máy bay của Nga.

Theo đó, các máy bay bị phá huỷ bao gồm, ít nhất4 máy bay ném bom Su-24, hai chiến đấu cơ Su-35S và máy bay vận tải An-72. Ngoài ra, Nga còn thiệt hại về một kho đạn dược và 10 quân nhân bị thương trong vụ tấn công của Hồi giáo cực đoan.

Nếu báo cáo trên được xác nhận, vụ tấn công sẽ đánh dấu sự mất mát quân sự lớn nhất của Nga, kể từ khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự chống khủng bố ở Syria vào mùa thu năm 2015.

Vụ pháo kích diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ghé thăm Khmeimim, nơi ông đã gặp người đồng cấp Syria Bashar al-Assad và tuyên bố rút “một phần quan trọng” quân đội Nga tại Syria về nước.

Kommersant cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã không bình luận về vụ pháo kích khiến máy bay Nga bị phá huỷ. Hôm thứ Tư (3/1), Bộ này xác nhận, một chiếc trực thăng Mi-24 bị rơi ở Syria do lỗi kỹ thuật, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá