Phụ nữ Quân đội chăm lo trẻ em bất hạnh

TPO - Dịp Quốc tế thiếu nhi năm nay, cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An có nhiều hoạt động chăm lo, san sẻ yêu thương với những trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ Quân đội chăm lo trẻ em bất hạnh
Theo đó, Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi lễ vui tết thiếu nhi và hoạt động “Bữa cơm dinh dưỡng” cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật Mẹ Têrêsa Calaita thuộc Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi Mẹ Têrêsa Calaita hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 40 trẻ em mồ côi, khuyết tật là con em của đồng bào lương, giáo thuộc nhiều độ tuổi, hoàn cảnh khác nhau ở địa bàn trong và ngoài tỉnh.
Phụ nữ Quân đội chăm lo trẻ em bất hạnh - ảnh 1 Cán bộ, hội viên phụ nữ chăm sóc các cháu trong bữa cơm dinh dưỡng
Tại đây, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tặng sách vở mới, bánh kẹo, hoa quả, tổ chức cho các cháu đón tết thiếu nhi. Đặc biệt, hội phụ nữ đã tổ chức cho con em cán bộ, chiến sỹ và trẻ em mồ côi, khuyết tật cùng biểu diễn các tiết mục múa, hát văn nghệ ấm áp tình bạn, tình cảm gia đình. Sau khi tổ chức tết thiếu nhi, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh còn tổ chức nấu bữa cơm dinh dưỡng cho các cháu nhỏ mồ côi, khuyết tật.

Đây là hoạt động thường niên của hội phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh. Hàng tháng, chị em hội viên quyên góp mỗi người 10.000đ/tháng và vận động các cơ quan, đơn vị ủng hộ để tạo nguồn kinh phí đảm bảo 2 bữa ăn/tháng cho các cháu tại trung tâm.
Phụ nữ Quân đội chăm lo trẻ em bất hạnh - ảnh 2 Con em cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh và các trẻ em tại trung tâm cùng vui chơi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật Mẹ Têrêsa Calaita
Từ tháng 4/2017 đến nay, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã bảo đảm 25 bữa ăn cho các cháu tại trung tâm với số tiền hơn 13 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tặng sách vở, quần áo ấm, đồng phục học sinh, đồ chơi cho các cháu tại trung tâm, góp phần chia sẻ những khó khăn vất vả của các xơ đang làm việc tại trung tâm, kịp thời động viên bù đắp cho các cháu những bất hạnh, mất mát trong cuộc sống.
Phụ nữ Quân đội chăm lo trẻ em bất hạnh - ảnh 3 Đại úy Hoàng Vân Anh, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đang bọc sách vở tặng các em nhỏ mồ côi, khuyết tật tại trung tâm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá