DMCA.com Protection Status

Quan chức Mỹ nói gì về vụ thử đầu đạn của Triều Tiên?

TPO - Quan chức cấp cao Mỹ cho biết Washington đã nắm được thông tin về việc Triều Tiên phóng một đầu đạn xuống biển Nhật Bản, thay vì hai đầu đạn như thông báo của Hàn Quốc.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

“Chúng tôi đã nhận được tin báo về việc Triều Tiên phóng một đầu đạn tầm ngắn. Hiện chúng tôi chưa muốn bàn luận gì thêm”, quan chức cấp cao Mỹ trả lời hãng tin Yonhap.

Tuyên bố này của Mỹ mâu thuẫn với thông báo trước đó của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), rằng Triều Tiên đã phóng hai đầu đạn xuống biển Nhật Bản.

Theo JCS, một đầu đạn được Triều Tiên phóng lúc 5h34’ sáng, và đầu đạn còn lại được phóng lúc 5h57’ sáng.

Điểm xuất phát của 2 đầu đạn là khu vực gần thành phố Wonsan. Hai đầu đạn bay khoảng 430km về phía biển Nhật Bản.

Vụ phóng vũ khí mới nhất diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang đàm phán với Washington để nối lại các cuộc thảo luận về quá trình phi hạt nhân hóa.

Hồi tháng 6, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý nối lại đối thoại, nhưng Bình Nhưỡng đã kêu gọi Hoa Kỳ và Hàn Quốc hủy bỏ cuộc tập trận quân sự chung vào tháng 8.

Triều Tiên phóng 2 đầu đạn ra biển Nhật Bản

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên vừa phóng 2 đầu đạn từ khu vực gần thành phố biển Wonsan xuống vùng phía Đông bán đảo, hay còn gọi là biển Nhật bản.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng