Google News

Quan chức Triều Tiên đeo khẩu trang cùng ông Kim giám sát tập trận

TPO - Chủ tịch Kim Jong-un cùng các quan chức quân đội Triều Tiên đã giám sát cuộc tập trận pháo binh tầm xa diễn ra hôm 9/3, cùng thời điểm Triều Tiên phóng 3 quả đạn về phía biển Nhật Bản.
Báo giới Triều Tiên hôm nay, 10/3, đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã đích thân giám sát cuộc tập trận ngày 9/3 để kiểm tra khả năng phản công quân sự của đơn vị pháo binh tầm xa.
Cùng tham gia sự kiện còn có các quan chức quân đội cấp cao của Triều Tiên. Một người trong số đó đã cẩn thận đeo khẩu trang trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Theo mệnh lệnh của Chủ tịch Kim, các khẩu pháo đã khai hoả cùng lúc, và “bắn trúng mục tiêu với khả năng thiện xạ tuyệt vời”.
Ông Kim tỏ ra hài lòng với kết quả, đồng thời kêu gọi đơn vị "tiếp tục tăng cường việc huấn luyện pháo binh".
Chi tiết về các loại pháo được thử nghiệm và địa điểm diễn ra cuộc tập trận hiện chưa được tiết lộ.
Tuy nhiên, loạt ảnh do Triều Tiên công bố cho thấy các vũ khí tham gia cuộc tập trận là pháo và bệ phóng tên lửa. Những vũ khí này giống với những vũ khí được thử nghiệm hôm 2/3.
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm thứ Hai đã cáo buộc Triều Tiên gây căng thẳng, vì các cuộc tập trận quân sự kiểu không giúp ích gì cho nỗ lực mang lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.
Cũng trong ngày 9/3, Triều Tiên phóng 3 quả đạn tầm ngắn từ thị trấn Sondok, phía Đông tỉnh Nam Hamgyong. Ba quả đạn bay khoảng 200km, đạt độ cao tối đa 50km rồi rơi xuống biển Nhật Bản.
Hai quả đạn đầu tiên được phóng cách nhau 20 giây. Trong khi quả đạn thứ ba được phóng sau đó 1 phút. Vụ phóng được tiến hành một tuần sau khi Triều Tiên phóng 2 vật thể từ một dàn phóng đa nòng siêu lớn hôm 2/3.
Ảnh: Rodong Sinmun

Quan chức Triều Tiên đeo khẩu trang cùng ông Kim giám sát tập trận ảnh 10

Chi tiết 3 quả đạn Triều Tiên phóng ra biển Nhật Bản

Một thành viên Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết 3 quả đạn được phóng sáng nay có nhiều điểm tương đồng với những quả đạn phóng hôm thứ Hai tuần trước.

Quan chức Triều Tiên đeo khẩu trang cùng ông Kim giám sát tập trận ảnh 11

Triều Tiên lại phóng 3 quả đạn ra biển Nhật Bản

Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng nay cho biết Triều Tiên vừa phóng ít nhất 3 quả đạn xuống biển Nhật Bản.

Quan chức Triều Tiên đeo khẩu trang cùng ông Kim giám sát tập trận ảnh 12

Mỹ nói sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

Mỹ sẵn sàng nối lại đàm phán với Triều Tiên càng sớm càng tốt, và hy vọng sẽ nhận được phản hồi của Bình Nhưỡng, một quan chức cấp cao Mỹ khẳng định ngày 5/3.