Quân đội Ấn Độ bắn hạ máy bay không người lái Pakistan

TPO - Quân đội Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Pakistan khi nó cố xâm phạm không phận nước này ở khu vực Sri Ganganagar của bang Rajasthan, các nguồn tin quân đội cho biết ngày 9/3.

Các binh sĩ Pakistan bên cạnh một chiếc máy bay không người lái
Các binh sĩ Pakistan bên cạnh một chiếc máy bay không người lái

"Quân đội Ấn Độ đã bắn hạ máy bay không người lái trong khi nó đang cố gắng xâm nhập không phận Ấn Độ", các nguồn tin quân đội cho biết .

Một máy bay không người lái của Pakistan được cho là đã cố gắng vào Ấn Độ tại biên giới Hindumalkot gần thành phố Sriganganagar vào khoảng 5 giờ sáng ngày 9/3, giờ địa phương .

Quân đội Pakistan hiện chưa có bình luận về sự việc.

Đây là máy bay không người lái thứ ba bị quân đội Ấn Độ bắn hạ sau cuộc tấn công của Không quân Ấn Độ vào trại huấn luyện khủng bố ở Pakistan vào cuối tháng trước khiến quan hệ giữa hai nước rơi vào khủng hoảng.

Trước đó, Quân đội Ấn Độ báo cáo đã bắn hạ một máy bay không người lái trong khu vực Bikaner của Rajasthan vào ngày 4/ 3, và một chiếc bị bắn hạ vào sáng ngày 26/2 sau khi vào không phận Ấn Độ ở quận Kutch của bang Gujarat.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang vào giữa tháng 2 sau khi một nhóm khủng bố có trụ sở tại Pakistan liên kết với al-Qaeda thực hiện một cuộc tấn công ném bom xe chết người vào lực lượng an ninh Ấn Độ ở Kashmir, giết chết ít nhất 40 người. Lực lượng vũ trang Ấn Độ đã đáp trả bằng cuộc không kích chống lại Trại huấn luyện khủng bố bị nghi ngờ ở phía biên giới Pakistan vào ngày 26/2.

Cuộc tấn  công đã dẫn đến một loạt các cuộc đụng độ giữa hai nước láng giềng, với ít nhất một chiếc MiG-21 của Ấn Độ và một chiếc F-16 của Pakistan bị bắn rơi và nhiều thương vong về quân sự và dân sự  tại  khu vực Kashmir.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng