Quân đội Iran trang bị tên lửa tầm xa Soumar giữa căng thẳng với Mỹ

TPO - Iran chuẩn bị tiến hành trang bị tên lửa tầm xa Soumar cho Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo giữa lúc căng thẳng với Mỹ leo thang.

Quân đội Iran trang bị tên lửa tầm xa Soumar giữa căng thẳng với Mỹ

Bộ Quốc phòng Iran thông báo cho biết, trong thời gian không xa cho Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo nước này sẽ được trang bị hệ thống tên lửa hành trình tầm xa Soumar nội địa.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Tasnim (Iran) dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Iran Qassem Taqizadeh cho biết, hệ thống tên lửatầm xa Soumar sẽ được chuyển giao cho các lực lượng có vũ trang Iran, song chủ yếu là chuyển giao cho Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo. 

Theo các tài liệu công khai, tên lửa Soumar là một hệ thống tên lửa hành trình được phóng từ mặt đất. Hệ thống này sở hữu công nghệ hiện đại trong việc dẫn đường, động cơ đẩy và kết cấu, với tầm bắn lên từ 2.500-3.000 km.

Trước đó, vào tháng 3/2015 Iran đã lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống tên lửa tầm xa Soumar.

Iran công bố sẽ trang bị hệ thống tên lửa tầm xa Soumar cho quân đội nước này trong bối cảnh các nước phương Tây đứng đầu là Mỹ kêu gọi nước Cộng hòa Hồi giáo này dừng lại các chương trình phát triển tên lửa có khả năng mang vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, chính quyền Tehran đã tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục phát triển và thử nghiệm tên lửa phù hợp với chính sách răn đe của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng