Quân đội Mỹ cáo buộc bị Trung Quốc tấn công laser ở Djibouti

TPO - Sau khi Không quân Mỹ bị tấn công bằng laser tại Djibouti, Quân đội Mỹ tuyên bố Trung Quốc phải chịu trách nhiệm đối với sự việc.

Quân đội Mỹ cáo buộc bị Trung Quốc tấn công laser ở Djibouti

Các phi công của Không quân Mỹ tại Djibouti dường như đã bị tấn công bằng laser. Đại diện chính thức của Lầu Năm góc, bà Dana White cho biết, Trung Quốc phải chịu trách nhiệm đối với cuộc tấn công này.

“Đây là một sự việc rất nghiêm trọng. Kết quả đã khiến 2 người bị thương khá nặng. Hoạt động này là mối đe dọa thực sự đối với các phi công của chúng tôi. Chúng tôi coi vấn đề này là cực kỳ nghiêm trọng”, Lầu Năm góc thông báo.

Đại diện của Bộ Quốc phòng Mỹ cũng khẳng định, Lầu Năm Góc tin tưởng rằng cuộc tận công laser là do công dân người Trung Quốc thực hiện. Hơn nữa, Bắc Kinh phải điều tra sự cố.

Như chúng ta được biết, trước đó một số hãng truyền thông đa cho biết, căn cứ không quân ở Djibouti tại châu Phi của Mỹ đã gánh chịu các đòn tấn công laser. Hơn nữa, các thiết bị này dường như được cung cấp từ phía căn cứ quân sự của Trung Quốc đóng ở đó không xa.

Plitros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá