Sự kiện: Quân sự

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine

TPO - Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ và Hãng vũ khí Colt vừa hoàn tất hợp đồng cung cấp súng M4 và M4A1 carbine trị giá 88,6 triệu USD. Đây được cho là bước tiến nhằm thắt chặt quan hệ giữa Quân đội Mỹ với nhà cung cấp vũ khí truyền thống này.

Các dòng súng của hãng Colt từ lâu đã gắn liền với hình ảnh người lính Mỹ
Các dòng súng của hãng Colt từ lâu đã gắn liền với hình ảnh người lính Mỹ
Được biết, hợp đồng cung cấp súng M4 và M4A1 carbine có số hiệu W15QKN-15-D-0102, trị giá 88,6 triệu USD, được ký kết tại trụ sở của Hãng Colt tại West Hartford, bang Connecticut, có thời hạn lên đến năm 2020.
Trước đó, vào tháng 9 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng công bố hợp đồng với hãng Colt, để tiếp nhận 10.000 khẩu súng M4 và M4A1 carbine, phục vụ cho mục đích xuất khẩu vũ khí ra thị trường nước ngoài.
Hiện tại, các thị trường vũ khí chủ lực của Mỹ là Jordan, Morocco, Afghanistan, Senegal, Tunisia và Pakistan.
Súng M4A1 carbine có tính năng nhẹ và ngắn hơn so với M16A2, vẫn được trang bị đại trà trong nhiều lực lượng vũ trang. M4 carbine có bộ phận làm mát bằng không khí, hoạt động theo nguyên lý trích khí thẳng. Trong tác chiến, loại vũ khí này đem lại khả năng tác xạ chính xác trong các nhiệm vụ quân sự. M4 được sử dụng tại hầu hết các nước trên thế giới, nhất là trong các cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq.
Quân đội Mỹ đã tiếp nhận hơn 500.000 khẩu M4A1 carbine, kể từ phiên bản M4 đầu tiên sản xuất vào năm 1993. Dòng súng này được cung cấp dồi dào cho khối NATO và đồng minh quân sự khác của Mỹ, trong các gói thương mại quân sự của nước này.

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine - ảnh 1

Quân đội Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng không tầm gần Avanger

DefenseNews cho biết, quân đội Mỹ trong tương lai có thể được biên chế phiên bản mới của tên lửa phòng không di động MANPAD Stinger, có nhiều tính năng kỹ chiến thuật vượt trội những tên lửa đang có trong trang bị của các đơn vị lục quân Mỹ và khối quân sự NATO.

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine - ảnh 2

Năm 2019, quân đội Mỹ được chi 719 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt dự luật quốc phòng với ngân khoản 716 tỷ USD, tăng 82 tỷ USD so với năm 2017, Washington Post cho hay.

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine - ảnh 3

Không quân Mỹ được trang bị mạnh nhất trong hơn một thập niên qua

Giữa tháng mười vừa qua, Không quân Mỹ đã được nhận gói trang bị hiện đại nhất kể từ sau chiến dich tại Nam Tư vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước.

Theo Defence-blog.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng