Quân đội Mỹ thử nghiệm pháo hạng nặng Brutus

TPO - Quân đội Mỹ đã công bố đoạn video cho thấy các binh sĩ đang bắn thử nghiệm pháo Brutus cỡ nòng 155 ly giật trước, được đặt trên xe tác chiến cỡ trung (FMTV).

Quang cảnh buổi bắn thử nghiệm pháo Brutus cỡ 155 ly của Quân đội Mỹ
Quang cảnh buổi bắn thử nghiệm pháo Brutus cỡ 155 ly của Quân đội Mỹ
Buổi bắn thử nghiệm pháo Brutus có sự tham gia của các đơn vị thuộc Quân đội Mỹ: Tiểu đoàn 1, Đơn vị Pháo mặt đất 37, Lữ đoàn chiến đấu 1 và 2, Sư đoàn Bộ binh 7, diễn ra tại Căn cứ hỗn hợp Lewis-McChord, Washington. Pháo Brutus có cỡ nòng 155 ly, được vận tải bằng xe chuyên dụng để đảm bảo tính cơ động và khả năng tác chiến. Trong buổi bắn thử nghiệm, Quân đội Mỹ sử dụng dòng xe FMTV khung gầm 6X6, theo Defence Blog ghi nhận.
Quân đội Mỹ đã phát triển loại pháo này dựa trên những kinh nghiệm chiến trường tại Syria và Iraq. Pháo binh là lực lượng có thể tung hỏa lực trên diện rộng, cản trở đáng kể các đợt hành quân của đối phương và tạo tính bất ngờ từ vị trí tấn công. Hiện chưa rõ loại pháo mới thử nghiệm có những tính năng nào ưu việt, thế nhưng Quân đội Mỹ ưa chuộng các loại pháo mới, có tính cơ động cao, với các chi tiết của khẩu pháo có khối lượng nhẹ.
Giới quân sự Mỹ kỳ vọng, loại pháo cơ động 155 ly này có thể thay thế các loại pháo M119 và M777 trong Quân đội và Thủy quân lục chiến Mỹ. Được biết, những bức ảnh đầu tiên cho biết sơ bộ về loại pháo này được đăn trên trang thông tin của Lữ đoàn Pháo binh 75, Quân đội Mỹ từ tháng 10 năm ngoái.

Uy lực của pháo Brutus, loại pháo có thể trở thành chủ lực trong tương lai của Quân đội Mỹ

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng