Sự kiện: Quân sự

Quân đội Nga mạnh tay mua sắm sau thắng lợi ở Syria

TPO - Quân đội Nga dự định từ năm 2019 sẽ tiếp tục mua các máy bay không người lái Forpost, Hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov.

Ảnh: RG
Ảnh: RG

Tại Syria, máy bay không người lái Forpost đã thể hiện các điểm tốt nhất của mình. Chính vì vậy, chúng tôi dự định trong một thập niên tới sẽ sử dụng vũ khí này.

Forpost đang được hiện đại hóa căn cứ theo kinh nghiệm chiến đấu, có thể sẽ có thêm máy vô tuyến định vị, Thứ trưởng Borisov cho biết trong chuyến thăm Nhà máy hàng không dân dụng Ural, nơi tập trung các máy bay này.

Ông Borisov đã cảm những nhân viên của nhà máy do đã hoàn thành bảo dưỡng kỹ thuật cho Forpost tại căn cứ không quân ở Hmeimim.

Quân đội Nga mạnh tay mua sắm sau thắng lợi ở Syria - ảnh 1

Nga phát triển UAV phản lực hạng nặng

Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng Viện thiết kế-thử nghiệm mang tên Simonov ở Kazan phát triển một máy bay không người lái (UAV) trang bị động cơ turbine phản lực. UAV mới sẽ thuộc loại hạng nặng có trọng lượng gần 4-5 tấn.

Forpost là phiên bản Nga của loại máy bay trinh sát không người lái IAI Searcher của Israel, đã được cấp phép chế tạo tại Nhà máy hàng không dân dụng Ural của Nga để nội địa hóa từng bước.

Theo đơn đặt hàng của Cơ quan công nghiệp thương mại thuộc Bộ quốc phòng Nga, nhà máy sẽ hoàn thành các công việc đối với các máy bay nhập khẩu về và chúng tôi sẽ thảo luận một hợp đồng mới với tỷ lệ nội địa hóa 100% trong năm 2019. Forpost sẽ hoàn toàn là sản phẩm của Nga, Thứ trưởng Borisov nhấn mạnh.

Trọng lượng cất cánh tối đa của Forpost là 436 kg, trong đó 120kg là tải trọng có ích. Động cơ phản lực mạnh với kiểu đẩy cánh quạt sẽ đảm bảo cho Forpost đạt được tốc độ 200km/h.

Thiết bị dài 6m này có thể tuần tiễu trên không tới 18h, đồng thời chuyển các thông tin thu thập được xuống mặt đất.  

Quân đội Nga mạnh tay mua sắm sau thắng lợi ở Syria - ảnh 2

Hé lộ UAV dò mìn, trinh sát của Nga

Đây là các máy bay không người lái (UAV) Briz có khả năng phát hiện các kho vũ khí ngầm, đường cáp liên lạc và các vật nổ.

Quân đội Nga mạnh tay mua sắm sau thắng lợi ở Syria - ảnh 3

Nga thừa nhận UAV quân sự tụt hậu 5 năm so với các cường quốc

Nga tụt hậu khoảng 5 năm trong phát triển máy bay không người lái (UAV) quân sự so với các nước sản xuất hàng đầu khác trên thế giới.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá