Quân đội Nga tiếp nhận 2.300 hệ thống vũ khí hiện đại

TPO - Hơn 2.300 hệ thống vũ khí hiện đại (bao gồm cả những hệ thống vũ khí được nâng cấp và mua sắm mới) đã được giao cho quân đội Nga trong năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Tướng Sergei Shoigu cho biết.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của Nga. Ảnh: Rianovosti
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của Nga. Ảnh: Rianovosti

Ngân sách liên bang đã phân bổ hơn 23 tỷ USD để tái lập Quân đội và Hải quân vào năm 2019. "Hơn 70% số tiền này được dùng để mua hàng loạt vũ khí hiện đại và phần cứng quân sự. Đến nay, quân đội đã nhận được hơn 2.300 thiết bị phần cứng quân sự mới và được nâng cấp", Bộ trưởng Quốc phòng cho biết

Kế hoạch mua và nâng cấp cho các hệ thống vũ khí cơ bản đã được hoàn thành 47%. So với năm ngoái, tốc độ giao hàng vũ khí công nghệ cao đã tăng 6,7%, Shoigu lưu ý.

"Vào cuối năm nay, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội sẽ chiếm 68%. Điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hoàn thành một cách đáng tin cậy các nhiệm vụ được chỉ định", Bộ trưởng Quốc phòng nói.

Nga tiết lộ vũ khí hiện đại xuất hiện trong Ngày Chiến thắng

120 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại, trong đó có nhiều vũ khí mới, sẽ xuất hiện trong cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ.

7 'siêu' vũ khí hiện đại nhất Nga đang âm thầm phát triển

Bất chấp những khó khăn về kinh tế, Nga vẫn âm thầm chế tạo nhiều loại vũ khí hiện đại, đủ khả năng khiến các đối thủ lo ngại.

Ba vũ khí hiện đại Nga khiến phương Tây 'lạnh gáy'

Trong năm 2013, quân đội Nga đã tăng tốc quá trình hiện đại hóa vũ khí. Biểu tượng cho nỗ lực hiện đại hóa này là máy bay ném bom Su-34, tên lửa đạn đạo Iskander-M và tàu ngầm Severodvinsk.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng