Quân đội Syria mở đợt tấn công vào thung lũng Euphrates

TPO - Cuộc chiến ở tỉnh Deir ez-Zor đang đi đến hồi kết, khi quân đội Syria, với sự hỗ trợ từ Không quân Nga, đang tấn công vào thung lũng Euphrates.

Quân đội Syria pháo kích vào các vị trí IS gần thành phố al-Bukamal. Ảnh: Global Look Press
Quân đội Syria pháo kích vào các vị trí IS gần thành phố al-Bukamal. Ảnh: Global Look Press

RT trích dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến dịch tấn công nhằm đánh bại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở đông Syria đã gần kết thúc. Với hỗ trợ của Lực lượng Không quân Nga, quân đội Syria đang có những bước tiến vững chắc dọc theo bờ tây sông Euphrates, tỉnh Deir ez-Zor.

“Các đơn vị quân đội Syria do Tướng Suheil al-Hassan lãnh đạo, và được hỗ trợ bởi Không lực Nga, đang đuổi theo và tiêu diệt các nhóm khủng bố ở thung lũng Euphrates, di chuyển dọc theo bờ tây của sông”, trích tuyên bố.

Quân đội Nga cho biết, bờ tây sông Euphrates sẽ sớm được các lực lượng chính phủ giải phóng hoàn toàn, đánh bại các nhóm IS cuối cùng còn đang kiểm soát vùng đất ở đông Syria.

Nga – Iran - Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố chung về Syria

Lãnh đạo ba nước Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ra tuyên bố chung sau khi kết thúc cuộc họp thượng đỉnh tại thành phố Sochi (Nga), nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Trước đó, quân đội của Tướng Suheil đã đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng các thành phố Aleppo, Deir ez-Zor, Al-Mayadeen và Abu-Kamal, cũng như hàng chục thị trấn ở các tỉnh Homs và Hama của Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, người dân ở Abu-Kamal và Al-Mayadeen đã trở lại cuộc sống ổn định như trước chiến tranh.

Cùng với việc cuộc chiến chống khủng bố ở Syria đang đi đến hồi kết, chính quyền của Tổng thống Bashar Assad, dưới sự hậu thuẫn của Nga, tập trung vào giải quyết khủng hoảng chính trị trong nước.

Hôm 20/11, ông Assad có mặt tại Sochi, Nga, để tham gia cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Nga Vladimir Putin bàn về vấn đề này.

Điện Kremlin cũng bắt đầu các tính toán mới sau khi hoạt động chống khủng bố của quân đội nước này tại Syria chấm dứt.

Chỉ trong 3 ngày 20-22/11, Tổng thống Putin liên tục tiến hành các đối thoại với lãnh đạo các quốc gia, gồm Syria, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, xoay quanh chủ đề đàm phán hòa bình ở đất nước bị chiến tranh tàn phá. Hiện tại, vẫn chưa có tuyên bố chung nào được đưa ra.

Tiêm kích Su-33 và MIG-29K lần đầu tham chiến ở Syria

Các tiêm kích biên chế trên tàu sân bay Nga là Su-33 và MiG-29K đã lần đầu tiên tham gia chiến dịch quân sự ở Syria.

Góp công lớn dẹp tan IS, Nga chiếm thế thượng phong ở Syria

Thành phố al-Bukamal, thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đã chính thức nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria. Cái gọi là "Vương quốc Hồi giáo" của IS đang trên bờ sụp đổ.

Nga kết thúc giai đoạn tích cực hoạt động quân sự ở Syria

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov, khẳng định giai đoạn hoạt động quân sự tích cực ở Syria đã kết thúc, sau khi giúp đảm bảo chủ quyền của Syria và khôi phục cuộc sống hòa bình tại quốc gia này.

Tổng thống Nga và Syria nói gì trong cuộc hội đàm 4 tiếng đồng hồ?

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp Syria Bashar Al-Assad về tiến trình chính trị ở quốc gia Trung Đông này trong cuộc hội đàm song phương tại Sochi.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng