Quân đội Trung Quốc trung thành tuyệt đối với Chủ tịch Tập Cận Bình

Quân đội Trung Quốc phải tuân theo sự chỉ huy của ông Tập Cận Bình, thực hiện các mệnh lệnh của nhà lãnh đạo này, và không bao giờ được khiến ông Tập Cận Bình lo lắng.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Ngày 5/11, Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) đã nhấn mạnh quân đội nước này cần coi tư tưởng Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong kỷ nguyên mới của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Chủ tịch nước, Chủ tịch CMC Tập Cận Bình là định hướng cho việc thực hiện đầy đủ tư tưởng của ông Tập Cận Bình nhằm củng cố quân đội, và lực lượng này phải đi theo sự lãnh đạo tuyệt đối của CPC.

Theo một nguyên tắc chỉ đạo do CMC ban hành, quân đội Trung Quốc phải trung thành tuyệt đối, trung thực và đáng tin cậy đối với Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Quân đội Trung Quốc phải tuân theo sự chỉ huy của ông Tập Cận Bình, thực hiện các mệnh lệnh của nhà lãnh đạo này, và không bao giờ được khiến ông Tập Cận Bình lo lắng. 

CMC cũng nêu rõ các lực lượng vũ trang phải thực thi triệt để và toàn diện hệ thống mà ông Tập Cận Bình có trách nhiệm toàn diện đối với quân đội.

Ngoài ra, nguyên tắc trên cũng nhấn mạnh, hệ thống trách nhiệm cũng đã chỉ ra hướng đi nền tảng cho hoạt động xây dựng quân đội, và đem lại lợi ích cho sự phát triển trong việc tăng cường quân đội, hòa bình và ổn định dài hạn của CPC cũng như của đất nước Trung Quốc, và vận mệnh tương lai của Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - ảnh 1

[Infographics] Chân dung nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XIX.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - ảnh 2

Trung Quốc đưa tư tưởng quân sự của ông Tập Cận Bình vào điều lệ Đảng

Tân Hoa xã ngày 24/10 đưa tin nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 (Đại hội 19) đã đưa tư tưởng quân sự của Tổng Bí thư Tập Cận Bình và quyền lãnh đạo "tuyệt đối" của Đảng đối với lực lượng vũ trang vào Điều lệ Đảng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - ảnh 3

Trung Quốc sẽ đưa tư tưởng Tập Cận Bình vào trường học

Sách giáo khoa sử dụng trong các trường học Trung Quốc sẽ sớm được sửa đổi và giáo viên được tập huấn để đưa tư tưởng của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình vào chương trình học, sau khi tư tưởng này được chính thức hóa khi Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc bế mạc ngày mai.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - ảnh 4

Đảng viên Trung Quốc quán triệt thực hiện tư tưởng Tập Cận Bình

Theo Tân Hoa xã, các Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc kêu gọi nỗ lực nhận thức thấu đáo và thực hiện đầy đủ tư tưởng của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - ảnh 5

Chủ tịch Tập Cận Bình củng cố quyền kiểm soát quân đội Trung Quốc

Theo SCMP, giới phân tích nhận định những sự cải tổ mạnh mẽ đang diễn ra trong ban lãnh đạo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đặc biệt là việc hai lãnh đạo cấp cao trong Quân ủy Trung ương (CMC) bị mất chức trong vòng vài tháng qua, sẽ giúp Chủ tịch Tập Cận Bình tổ chức lại và tăng cường kiểm soát CMC, vốn là cơ quan chỉ huy của PLA.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng