Quân khu miền Nam của Nga diễn tập phòng không quy mô lớn

TPO - Nội dung khoa mục của cuộc diễn tập này đẩy lùi một cuộc tấn công trên không quy mô lớn do các kẻ thù giả định tiến hành tại trường bắn Kapustin Yar, vùng Astrakhan (Nga).

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng tin TASS dẫn nguồn tin từ ông Vadim Astafyev, Lãnh đạo bộ phận báo chí thuộc Quân khu miền Nam của Nga cho biết hơn 1.500 quân nhân thuộc các đơn vị phòng không đồn trú tại vùng Bắc Ossetia-Alania đã tiến hành diễn tập phòng không quy mô lớn.

Nội dung khoa mục của cuộc diễn tập này đẩy lùi một cuộc tấn công trên không quy mô lớn do các kẻ thù giả định tiến hành tại trường bắn Kapustin Yar, vùng Astrakhan (Nga).

Đối tượng giả định là khoảng 60 mục tiêu, trong đó có loại có thể mô phỏng các mục tiêu bay ở tầm thấp với tốc độ cao.

Tham gia cuộc diễn tập có nhiều hệ thống phòng không tối tân của quân đội Nga bao gồm: Buk-M2 và Tor-M1, tổ hợp Osa và Strela-10, hệ thống chống tăng phòng không Tunguska, tên lửa đất đối không vác vai Igla, cùng hơn hơn 200 đơn vị thiết bị quân sự.

Trước đó vào ngày 30/8, Quân khu miền Nam của Nga đã tổ chức cuộc diễn tập chống lại các thiết bị bay không người lái tại sân bay Marinovka, thành phố Volgograd, với sự tham gia của khoảng 1.000 quân cùng hơn 300 loại vũ khí trang bị, nhằm mục đích nâng cao khả năng phát hiện, làm gián đoạn việc truyền thông tin và kiểm soát các thiết bị bay không người lái nhằm vào các lực lượng của Nga.

Quân khu miền Nam là một trong bốn bộ tư lệnh chiến lược của quân đội Nga có trụ sở đặt tại thành phố Rostov trên sông Đông của Nga, gồm Hạm đội Biển Đen và tiểu Caspi. Quân khu miền Nam chịu trách nhiệm về tất cả hoạt động quân sự tại vùng lãnh thổ Astrakhan của Nga.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá