SANA: Liên quân Mỹ không kích Syria, 8 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong cuộc không kích do liên quân Mỹ dẫn đầu tiến hành nhằm vào tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Tiêm kích F-15E của Mỹ. Ảnh: Reuters
Tiêm kích F-15E của Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin SANA, cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu hôm 21/6 đã phá huỷ nhiều ngôi nhà và cơ sở hạ tầng tại làng al-Shaafa, thuộc tỉnh Deir ez-Zor (Syria).

Ít nhất 8 người được xác định đã thiệt mạng.

Vụ tấn công diễn ra sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết cơ quan này “rất phiền lòng về sự tăng cường hoạt động của chính quyền Syria” ở miền Tây Nam nước này. Thực tế, chính quyền của Tổng thống Bashar Assad đã giành quyền kiểm soát một số khu vực từng bị quân nổi loạn chiếm giữ.

Washington khẳng định sẽ phải có những biện pháp cứng rắn và phù hợp, để phản ứng lại hành động của Syria mà Mỹ tin là “vi phạm thoả thuận ngừng leo thang với Nga để ngăn chặn xung đột ở khu vực Tây Nam”.

“Các đơn vị quân đội của chính quyền Syria, theo báo cáo của chúng tôi, đã vi phạm thoả thuận ngừng leo thang ở khu vực phía Tây Nam và bắt đầu các cuộc không kích, các cuộc tấn công tên lửa", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert cho biết. Bộ đã cảnh báo chính phủ Nga và Syria về “hậu quả nghiêm trọng” đối với cái gọi là hành vi vi phạm.

Cuộc tấn công hôm thứ Năm xảy ra vài ngày sau khi máy bay liên quân Mỹ bị cáo buộc ném bom các cơ sở quân sự của Syria ở khu vực Al-Bukamal của tỉnh Deir ez-Zor.

SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết đã có người tử vong và bị thương trong vụ tấn công.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định Mỹ không liên quan đến cuộc không kích này.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá