‘Sát thủ' Tu-22M3 bay một mạch từ Nga sang Syria diệt IS

TPO - Sáu máy bay ném bom Tu-22M3 của Không quân Nga, cất cánh từ sân bay trên lãnh thổ Liên bang, đã thực hiện các cuộc tấn công vào mục tiêu khủng bố ở tỉnh Deir ez Zor, Syria.

‘Sát thủ' Tu-22M3 bay một mạch từ Nga sang Syria diệt IS

Hãng Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã bay từ Nga, vượt qua lãnh thổ Iran và Iraq để thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria.

Mục tiêu tấn công là các kho vũ khí, trụ sở chỉ huy, nơi giấu phương tiện kỹ thuật các pháo đài của IS trong vùng ngoại ô Abu-Kemal.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Tu-22M3 đã bắn trúng tất cả các mục tiêu.

Tham gia yểm trợ Tu-22M3 là các máy bay Su-30SM cất cánh từ sân bay Hmeimim. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các máy bay đã quay trở về căn cứ an toàn.

Trong diễn biến liên quan, quân đội Syria đến thời điểm hiện tại gần như hoàn thành giải phóng thành phố Deir ez Zor.

Các đơn vị đặc nhiệm "Con hổ" và Sư đoàn cơ giới thứ tư tiếp tục tấn công nhóm khủng bố IS ở Sheikh Yasin sau khi giải phóng khu vực Al-Hamidiyah.

Ngoài ra các đơn vị quân đội chính phủ Syria chiếm kiểm soát trong khu vực Al-Bazhn, Abu-Aded, cũng như hầu hết các khu vực Al-Rashidiyah và Al-Ardi.

Quân chính phủ Syria hiện kiểm soát khoảng 97% lãnh thổ của Deir ez Zor.

Nga tham chiến ở Syria - ảnh 1

Nga-Mỹ căng thẳng vì tuyên bố của LHQ về tấn công hóa học ở Syria

Căng thẳng Nga-Mỹ lại nổi lên khi Moscow phản đối gia hạn thời gian điều tra vụ tấn công hóa học ở Syria của Liên Hợp Quốc (LHQ) và Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

Nga tham chiến ở Syria - ảnh 2

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt IS ở Syria

Tàu ngầm Nga đã phóng một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải nhắm đến Syria, tiêu diệt các đồn chỉ huy, trạm kiểm soát và kho vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nga tham chiến ở Syria - ảnh 3

Syria tố liên minh Mỹ lừa gạt dư luận để che giấu tội ác ở Raqqa

Bộ Ngoại giao Syria cáo buộc, liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tàn phá cơ sở hạ tầng và chiếm đóng thành phố Raqqa vốn bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát, nhưng lại đưa thông tin sai lệch để đánh lạc hướng cộng đồng quốc tế về ý định thật sự của họ.

Nga tham chiến ở Syria - ảnh 4

Thực hư việc Nga quyết định cắt giảm sự hiện diện quân sự ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự và quốc phòng, Nga đang xem xét cắt giảm sự hiện diện quân sự tại Syria giữa những chiến thắng liên tiếp của các lực lượng chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Nga tham chiến ở Syria - ảnh 5

Nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria ngày càng hiện hữu

Với việc Mỹ tiếp tục kiên quyết quan điểm "Tống thống Syria Assad phải ra đi", cho thấy nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria thời kỳ hậu Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày càng gia tăng.

Nga tham chiến ở Syria - ảnh 6

Syria đẩy mạnh lực lượng tới thành trì cuối cùng của IS ở Deir ez-Zor

Các lực lượng Syria đang dồn toàn lực loại bỏ những kẻ khủng bố ở Deir ez-Zor, phá hủy căn cứ quan trọng cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong tỉnh.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá