Sau ICBM, Triều Tiên tập trung phát triển tên lửa phóng từ tàu ngầm

TPO - Những bức ảnh chụp từ vệ tinh thương mại cho thấy bệ phóng tên lửa từ tàu ngầm (SLBM) thứ hai của Triều Tiên đã sẵn sàng triển khai.

Tên lửa Triều Tiên được phóng từ tàu ngầm vào ngày 24/4/2016. Ảnh: KCNA
Tên lửa Triều Tiên được phóng từ tàu ngầm vào ngày 24/4/2016. Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn Yonhap hôm nay, 2/12 dẫn nguồn 38 North – website chuyên phân tích các vấn đề về Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng dường như đang đẩy mạnh chương trình phát triển SLBM, sau sự thành công của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-15.

Cụ thể, vào ngày 11/11, hình ảnh vệ tinh thương mại cho thấy bệ phóng SLBM thứ hai của Triều Tiên được di chuyển đến một con đường đang xây dựng tại nhà máy đóng tàu Nampo. Cuối con đường là một sà lan nổi.

Năm ngày sau, bệ phóng được đặt lên sà lan và kéo tới bến tàu lân cận, cách đó không xa.

Ngày 24/11, sà lan được thả nổi và nằm ở vị trí gần khu sửa chữa của nhà máy đóng tàu. Tại đây, bệ phóng có thể sẽ được lắp đặt thêm máy bơm và hệ thống truyền tin.

Động thái này, theo chuyên gia Joseph S. Bermudez Jr., cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị đưa bệ phóng vào hoạt động

“Hiện chưa thể biết chính xác bệ phóng sẽ được trang bị những gì, cũng như thời điểm quá trình này hoàn thành. Nhưng khi đi vào hoạt động, bệ phóng này sẽ giúp Triều Tiên mở rộng khả năng thử nghiệm và đưa SLBM vào hoạt động trong Hạm đội biển Tây.”

Cũng theo 38 North, Triều Tiên đã xây dựng bệ phóng SLBM đầu tiên vào năm 2014. Bệ phóng này được đặt tại nhà máy đóng tàu Nam Sinpo và được sử dụng để hỗ trợ quá trình phát triển tên lửa Pukguksong-1, cũng như tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp SINPO.

Theo KCNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá