Sự kiện: Quân sự

Siêu vận Il-76MD-M đầu tiên gia nhập không quân Nga

TPO - Tổ hợp chế tạo máy bay mang tên Ilyushin đã bàn giao chiếc máy bay vận tải Il-76MD-M đầu tiên cho Bộ Quốc phòng Nga.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 13/3 dẫn thông báo của Tổ hợp chế tạo máy bay mang tên Ilyushin cho biết, chiếc máy bay vận tải hạng nặng Il-76MD-M đầu tiên đã được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga sau một loạt các thử nghiệm.

“Tại thời điểm này, máy bay được bố trí tại một trong những căn cứ Không quân Vận tải của Không quân Liên bang Nga”, thông báo nêu rõ.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Ilyushin Alexei Rogozin tiết lộ máy bay Il-76MD-M được trang bị hệ thống định vị bay mới, đáp ứng mọi yêu cầu và quy tắc bay trên đường bay của Nga và nước ngoài.

Ngoài ra, IL-76MD-M đã thay thế một số thiết bị, cũng như các phương tiện quốc phòng và thông tin liên lạc. Động cơ của máy bay D-30KP cũng được cải tiến giúp thời gian phục vụ cho Il-76MD-M kéo dài thêm 15 năm.

Siêu vận Il-76MD-M đầu tiên gia nhập không quân Nga - ảnh 1

Nga giao 8 máy bay IL-76 cho đối tác châu Á bí ẩn

Phó Tổng giám đốc thứ nhất của Hãng sản xuất máy bay Ilyushin (Nga) hôm 13-1 cho biết công ty này đã chuyển giao 8 máy bay IL-76 cho một quốc gia châu Á theo các điều khoản của hiệp định song phương trong năm 2015.

Siêu vận Il-76MD-M đầu tiên gia nhập không quân Nga - ảnh 2

Bên trong máy bay IL-76 chở hàng cứu trợ Việt Nam

Máy bay vận tải IL-76 của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đêm ngày 8, rạng sáng ngày 9/11 đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hoà), mang theo 40 tấn hàng cứu trợ gồm lều bạt, thịt hộp, sữa.

Siêu vận Il-76MD-M đầu tiên gia nhập không quân Nga - ảnh 3

Cận cảnh lắp bom cho máy bay vận tải IL-76 của Nga

Vừa qua, Không quân Nga đã tiến hành thử nghiệm sử dụng máy bay vận tải vận tải IL-76 để ném bom. Kết quả thử nghiệm tương đối thành công.

Siêu vận Il-76MD-M đầu tiên gia nhập không quân Nga - ảnh 4

Hé lộ lí do Nga huấn luyện ném bom bằng máy bay vận tải Il-76

Không quân Nga lên kế hoạch huấn luyện khoảng 10 đội máy bay vận tải Il-76 mang theo bom thả vào các sân bay của đối phương giả định

Siêu vận Il-76MD-M đầu tiên gia nhập không quân Nga - ảnh 5

Siêu vận tải cơ Il-76 đời mới của Nga ‘hút khách’

Giám đốc nhà sản xuất máy bay Aviasta-SP, ông Sergei Dementyev thông báo, ít nhất 4 quốc gia, gồm Iran, Algeria, Nam Phi và Kazakhstan bày tỏ sự quan tâm tới máy bay vận tải Il-76MD-90A (hay Il-476) của Nga.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng