Sức mạnh têm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga

TPO - Tổng thống Vladimir Putin khẳng định rằng ngành công nghiệp quốc phòng đang tập trung phát triển các thiết bị hàng không hiện đại, quyết định khả năng chiến đấu của lực lượng Không quân Nga trong thập kỷ tới.

76 tiêm kích Su-57 sẽ được sắm cho quân đội Nga trước năm 2028
76 tiêm kích Su-57 sẽ được sắm cho quân đội Nga trước năm 2028

Một hợp đồng trọn gói sắm 76 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 cho Không quân Nga sẽ được thực hiện trước năm 2028, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Ông nói rằng vào năm 2028, điều tối quan trọng là phải sắp xếp lại đầy đủ ba trung đoàn hàng không của Lực lượng Không quân với các hệ thống hàng không thế hệ thứ năm đầy hứa hẹn. "Máy bay chiến đấu đa năng Su-35S và Su-57 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, nhấn mạnh rằng đặc điểm chiến đấu của chúng là tốt nhất trên thế giới.

Tiêm kích Su-57 đầu tiên trong dây chuyền sản xuất hàng loạt của Nga

Chiếc Su-57 đang được hoàn thiện trên dây chuyền lắp ráp hàng loạt tại nhà máy của Nga và sẽ sớm được thử nghiệm.

Với 3 trung đoàn Su-57 Lực lượng Không quân Nga có khả năng chống lại mọi tấn công từ kẻ thù trên không.

Sức mạnh têm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga - ảnh 1 Su-57 được thiết kế để phá hủy mọi loại mục tiêu trên không

Máy bay tiêm kích Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để phá hủy mọi loại mục tiêu trên không tầm xa và tầm gần, tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển trong khi vượt qua các hệ thống phòng không của đối phương.

Sức mạnh têm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga - ảnh 2 Su -57 bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010.

Su -57 bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010. So với các tiêm kích thế hệ trước, Su-57 kết hợp chức năng của một máy bay tấn công và một máy bay tiêm kích đánh chặn, sử dụng nhiều vật liệu composite, áp dụng các công nghệ tiên tiến và kết cấu khí động học để đảm bảo ít phản xạ với sóng radar và tia hồng ngoại.

Sức mạnh têm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga - ảnh 3 Su-57 là một chiếc máy bay tàng hình, có khả năng bay siêu tốc

Su-57 là một chiếc máy bay tàng hình, có khả năng bay siêu tốc, được trang bị các loại tên lửa không đối không, không đối đất, và chống tàu thế hệ mới nhất, cũng như sử dụng radar AESA. Vũ khí của Su-57 sẽ bao gồm cả tên lửa siêu thanh.

Gần đây Nga đang phát triển một tên lửa chống hạm tiên tiến sẽ được trang bị cho kho vũ khí của tiêm kích tàng hình tiên tiến thế hệ 5 Su-57, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko nói với hãng tin TASS.

Nga sắp trang bị tên lửa chống hạm tiên tiến cho tiêm kích Su-57

Nga đang phát triển một tên lửa chống hạm tiên tiến sẽ được trang bị cho kho vũ khí của tiêm kích tàng hình tiên tiến thế hệ 5 Su-57, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko nói với hãng tin TASS.

Cận cảnh Su-57 Nga phô diễn sức mạnh tại Syria

Su-57 là máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 duy nhất và mới nhất của Nga, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2010 và từng được Nga triển khai tới tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Đây là lý do Mỹ e ngại tiêm kích Su-57 của Nga

Gia tăng căng thẳng giữa NATO và Nga những năm gần đây khiến giới phân tích đặt câu hỏi liệu F-22 của Mỹ có thể chống chọi nổi tiêm kích Su-57 của Nga hay không. Thừa nhận có rất ít thông tin về Su-57, nhưng họ tin rằng máy bay chiến đấu thế hệ năm của Nga là một trong những máy bay cơ động và nhanh nhất thế giới hiện nay.

Tiêm kích tàng hình Su-57 sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh

Theo Tập đoàn tên lửa chiến thuật (KTRV) của Nga, tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ 5 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh vào năm 2020.

Báo Mỹ đánh giá Su-57 là đối thủ cân tài cân sức của F-22

Tạp chí The National Interest của Mỹ vừa đưa ra các phân tích về đặc tính kỹ thuật của hai dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor và Su-57, đồng thời nhận định cơ hội sống sót của hai loại máy bay này khi thực chiến.

 

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng