Sự kiện: Điểm nóng Syria

Syria tung bằng chứng bị quân đội Israel tấn công

TPO - Kết quả cuộc tấn công ở Hama và Aleppo đã khiến 38 quân nhân Syria thiệt mạng và 57 người bị thương.

Báo cáo của quân đội Syria cho biết, cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự nước này ở Hama và Aleppo đã khiến 38 quân nhân Syria thiệt mạng, 57 người bị thương.

Cho tới nay chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công, tuy nhiên truyền thông Syria khẳng định rằng, cuộc tấn công tên lửa quân đội Israel tiến hành.

Cổng thông tin Encyclopedia of Syria Military cho biết, Quân đội Syria đã  phát hiện ra các phương tiện tấn công do Không quân Israel sử dụng. Các hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Facebook của tờ báo này gồm:

Syria tung bằng chứng bị quân đội Israel tấn công - ảnh 1  

Trên những bức ảnh được đăng tải đã cho thấy những bộ phận còn lại của loại bom có đường kính nhỏ GBU-39 với hiệu quả cao của Mỹ với khả năng có thể vượt qua hệ thống phòng không của Syria.

Theo các chuyên gia quân sự, những loại đầu đạn này đã được phóng từ các máy bay tiêm kích ném bom F-35 thuộc Lữ đoàn số 47 tại tỉnh Hama.

Loại vũ khí có độ chính xác cao này đã được chế tạo để gia tăng số mục tiêu bị tiêu diệt trên mỗi đơn vị vũ khí. Cấu trúc của GBU-39 có cánh gấp giúp gia tăng đáng kể tầm xa tiêu diệt mục tiêu.

Theo các thông tin ban đầy, trong cuộc không kích vào ban đêm vừa qua, sở chỉ huy của quân đội Syria ở phía Tây Hama và vị trí của quân đội Syria gần cảng hàng không tại Aleppo đã bị tấn công.

Tuy nhiên, quân đội Syria vẫn tiếp tục tấn công chống lại lực lượng khủng bố trong khi không làm gián đoạn các cuộc đàm phán với lực lượng phiến quân địa phương về việc đình chiến. Trong khoảng vài ngày gần đây, quân đội Syria đã kiểm soát gần như hoàn toàn khu vực miền Nam của Damascus.

Syria tung bằng chứng bị quân đội Israel tấn công - ảnh 2

Quan sát viên nghi Israel phóng tên lửa tấn công Syria

Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Đài quan sát Nhân quyền Syria (trụ sở tại Anh) cho rằng "có khả năng cuộc tấn công tối 29/4 tại Syria là do Israel tiến hành."

Syria tung bằng chứng bị quân đội Israel tấn công - ảnh 3

Nga, Thổ, Iran tìm giải pháp chấm dứt khủng hoảng Syria

Ngoại trưởng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã ký một bản tuyên bố chung sau một cuộc họp tổ chức tại Moscow, theo đó sẽ tiếp tục thúc đẩy giải quyết vấn đề Syria bằng chính trị.

Syria tung bằng chứng bị quân đội Israel tấn công - ảnh 4

Chuyên gia giải mã ý đồ thực sự của Mỹ khi tấn công Syria

Tạp chí phân tích quân sự Strategic Culture cho rằng, các đòn tấn công vào Syria từ phía Mỹ đã được thực hiện để đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận nhằm tăng cường lực lượng của Mỹ ở châu Âu theo khuôn khổ “Giải pháp Đại Tây Dương”.

Syria tung bằng chứng bị quân đội Israel tấn công - ảnh 5

Phát hiện hệ thống đường hầm khổng lồ dưới lòng đất Douma, Syria

Quân đội Syria đã phát hiện một mạng lưới đường hầm khổng lồ do các phiến quân xây dựng ở Douma, Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

Theo Politros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá