Tàu chiến NATO tiến vào Địa Trung Hải, áp sát Syria

TPO - NATO được cho là đang tăng cường sự hiện diện hải quân ở Đông Địa Trung Hải, trong bối cảnh Mỹ - Anh - Pháp đe doạ tiến hành cuộc không kích mới nhằm vào Syria.

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters

Các tàu chiến thuộc Nhóm Hải quân Thường trực số 2 của NATO (SNMG2) đang tuần tra vùng biển Đông Địa Trung Hải, đồng thời di chuyển gần bờ biển Syria, hãng tin Sputnik đưa tin, dẫn nguồn từ các trang web phương Tây đang theo dõi các hoạt động hải quân trong khu vực.

Theo Sputnik, trong số các tàu chiến nói trên, có một tàu khu trục Hà Lan – De Ruyter, một tàu khu trục Canada – Ville de Quebec và một tàu tuần dương Hy Lạp – Elli.

Thông tin này được xác nhận bởi thuyền trưởng tàu khu trục Hà Lan trên microblog cá nhân.

Trước đó, tàu ngầm USS Newport News trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đã tiến vào Địa Trung Hải để gia nhập nhóm tàu chiến Mỹ, bao gồm 2 tàu ngầm hạt nhân với tên lửa hành trình, 2 tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Carney và USS Ross.

Thời gian gần đây, quân đội Nga cảnh báo các chiến binh khủng bố đang chuẩn bị dàn dựng cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học ở Syria để đổ tội cho chính quyền Damascus. Từ đó, Mỹ có thể lấy cớ tiến hành cuộc không kích mới nhằm vào Syria.

Tháng 4/2018, Mỹ - Anh - Pháp từng dội tên lửa vào Syria sau khi chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad bị cáo buộc sử dụng vũ khí hoá học ở Douma.

Damascus mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc này.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá