Sự kiện: Quân sự

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km

TPO - Vụ phóng tên lửa diễn ra ở vùng Biển Okhotsk. Tên lửa phóng từ tàu ngầm Tomsk đánh trúng mục tiêu giả định ở khoảng cách 150 km.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km
Tàu ngầm hạt nhân Tomsk thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình trên vùng Biển Okhotsk.
Trong cuộc tập trận, tên lửa phóng từ tàu ngầm Tomsk đánh trúng mục tiêu giả định ở khoảng cách 150 km.
Tham gia cuộc tập trận còn có tiêm kích đánh chặn MiG-31 và một số chiến đấu cơ của không quân hải quân Hạm đội Thái Bình Dương cùng hơn 10 tàu chiến và tàu phụ trợ.
K-150 Tomsk là tàu ngầm hạt nhân lớp Oscar II, hạ thủy năm 1996. Tàu có thể mang theo tối đa 24 quả tên lửa hành trình P-700 Granit.
Truyền thông phương Tây gọi Oscar II là tàu ngầm chuyên săn tàu sân bay Mỹ.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km - ảnh 1

Cận cảnh sức mạnh tên lửa đạn đạo Bulava phóng từ tàu ngầm Nga

Tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm Bulava (NATO định danh là SS-NX-30 hoặc SS-N-32) là tên lửa mới nhất trang bị cho các tàu ngầm hạt nhân chiến lược Nga. Bulava sử dụng 3 tầng đẩy nhiên liệu rắn mang nhiều đầu đạn có tầm bắn lên tới 8.000 km (có nguồn nói là 9.000 km). Giống như Topol –M hoặc RS-24, Bulava có khả năng di chuyển với quỹ đạo cực kì linh hoạt trong hành trình khiến việc đánh chặn của đối phương trở nên vô cùng khó khăn. Các đầu đạn Bulava có thể độc lập tấn công các mục tiêu khác nhau.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km - ảnh 2

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa siêu thanh Zircon: Sự kết hợp chết chóc

Tạp chí Mỹ The National Interest cho biết, Nga dự định trang bị cho các tàu ngầm tấn công lớp Husky của nước này tên lửa siêu thanh Zircon. Phó Tư lệnh Hải quân Nga Viktor Bursuk tiết lộ việc xây dựng các tàu ngầm Husky sẽ được đưa vào chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018-2025. Trong khi đó, tên lửa siêu thanh Zircon có thể tăng tốc lên đến 6 mach, thậm chí theo một số phương tiện truyền thông, tên lửa Zircon có thể bay với vận tốc 8 hoặc 10 mach.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km - ảnh 3

Tàu ngầm Nga khai hoả 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava

Tàu ngầm Yury Dolgoruky của hải quân Nga vừa phóng 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava ở dưới Biển Trắng nhằm vào một bãi thử quân sự trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông. Hải quân Nga xác nhận lần đầu tiên phóng số lượng tên lửa như vậy từ loại tàu ngầm này.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km - ảnh 4

Tàu ngầm Nga bí mật bám theo tàu ngầm Anh trước cuộc không kích Syria

Tàu ngầm “Hố đen” lớp Kilo của Nga được cho là bí mật bám theo một tàu ngầm lớp Astute của Anh ngoài khơi Syria trước thềm cuộc không kích hôm 13/4 của Mỹ và đồng minh.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km - ảnh 5

Báo Mỹ nói về mối đe dọa chiến lược của Mỹ đến từ tàu ngầm Nga

Tờ The Washington Times của Mỹ đã công bố một tài liệu nói về mối đe dọa chiến lược đối với Mỹ mà tàu ngầm của Nga mang lại.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km - ảnh 6

Tàu ngầm Nga chơi trò ‘mèo vờn chuột’ với Hải quân NATO

Thời điểm cuối năm 2017, các chuyên gia quân sự nước ngoài đã đưa ra một đánh giá về hoạt động của Hải quân Nga trên đại dương và đưa đến kết luận, tàu ngầm Nga đe dọa nghiêm trọng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng