DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc bị chê ‘khiếm khuyết bẩm sinh’

TPO - Tàu sân bay Liêu Ninh đầu tiên của Trung Quốc được mua từ Ukraine không thể hiện đại hóa một cách toàn diện bởi những “khiếm khuyết bẩm sinh”.

Ảnh: Tân Hoa xã
Ảnh: Tân Hoa xã

Theo tạp chí Asian Times, Bắc Kinh đã sở hữu một tàu sân bay ở tình trạng chưa xây dựng xong và dự định sẽ tiến hành nâng cấp toàn diện. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thể được hiện thực hóa do những “khiếm khuyết bẩm sinh” của con tàu.

Tạp chí này cũng dẫn câu chuyện của một trong số những phi công thử nghiệm Trung Quốc, người mà thực tế đã đối diện với rất nhiều khó khăn của tàu sân bay Ukraine.

Thứ nhất, để hạ cánh được, máy bay cần giảm bớt trọng lượng, trong đó có nhiên liệu và vũ khí.

Thứ hai, sân bay của tàu đã bị xuống cấp trầm trọng, không giống với các tàu sân bay của Mỹ.

Nhà bình luận của Tạp chí Asian Times kết luận bài báo rằng: Tàu sân bay Liêu Ninh mua từ Ukraine cần phải bị thay thế bởi nó không phù hợp để sử dụng và thua xa các tàu sân bay của Mỹ.

Tiêm kích hạm J-15 cất hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh CV-16

Truyền thông Trung Quốc tiêm kích J-15 của không quân đang huấn luyện, luyện tập cất hạ cánh trên đường băng mô phỏng của tàu sân bay Liêu Ninh CV-16

Nhật Bản tuyên bố chỉ cần 30 phút để đánh chìm tàu sân bay Liêu Ninh, Trung Quốc đáp trả

Sau khi được đưa vào trang bị trên tàu khu trục lớp Izumo, các tiêm kích F-35B sẽ trở thành quân "át chủ bài" để Nhật Bản có thể đánh chìm tàu sân bay Liêu Ninh, Trung Quốc.

Tàu sân bay Liêu Ninh rời Hong Kong, Đài Loan lo ngay ngáy

Sáng sớm 12/7, tàu Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đã rời Hong Kong. Theo kế hoạch, tàu sẽ tiến gần khu nhận dạng phòng không Đài Loan (Trung Quốc).

Tàu sân bay Liêu Ninh lần đầu cập cảng Hong Kong

Sáng nay (7/7), tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc Liêu Ninh đã đi vào vùng biển Hong Kong (Trung Quốc) theo đúng kế hoạch trong chuỗi chương trình nhân kỉ niệm 20 năm ngày lực lượng Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đóng quân tại Hong Kong.

[ẢNH] Khám phá bên trong tàu sân bay Liêu Ninh

Cuối tuần qua, Trung Quốc lần đầu tiên mở cửa tàu sân bay Liêu Ninh cho người dân vào xem. Con tàu này sẽ đến Hong Kong vào thứ 6 này với 2 tàu khu trục lớn và 1 tàu khu trục nhỏ hộ tống.

Tận mắt xem tàu sân bay Liêu Ninh tập trận cùng tiêm kích J-15

Tàu sân bay Liêu Ninh của Hải quân Trung Quốc đã tham gia tập trận cùng dàn tiêm kích J-15 trên vùng biển gần Thanh Đảo, thành phố nằm phía Đông tỉnh Sơn Đông, trên bán đảo Sơn Đông, trước thềm chuyến thăm Hong Kong.

Theo Politros

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng