Tàu sân bay Mỹ trụ vững trước vũ khí siêu vượt âm của Nga

Ngày 7/3, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Richard Spenser tuyên bố các tàu sân bay của nước này vẫn tiếp tục phù hợp bất chấp tiến bộ mang tính cách mạng của Nga trong việc phát triển các vũ khí siêu vượt âm mới, đồng thời nhấn mạnh Hải quân Mỹ đang phát triển các biện pháp đối phó để ngăn chặn các loại vũ khí này.

Tàu sân bay Mỹ tham gia cuộc tập trận chung trên Biển Nhật Bản ngày 12/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tàu sân bay Mỹ tham gia cuộc tập trận chung trên Biển Nhật Bản ngày 12/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong cuộc điều trần trước Ủy ban Chuẩn chi Ngân sách Hạ viện, ông Spenser khẳng định: "Chúng tôi tin tưởng rằng tàu sân bay sẽ phát huy các năng lực mang tính quyết định trong một số cuộc xung đột công nghệ cao."

Theo ông, hiện đang diễn ra cuộc chạy đua công nghệ trong lĩnh vực siêu vượt âm, qua đó làm giảm thời gian phóng từ vài giờ xuống vài phút. Gần đây, Mỹ đã diễn ra cuộc chấn hưng trong lĩnh vực này và quân đội sẽ có năng lực phòng thủ và đáp trả.

Trong Thông điệp Liên bang đọc hôm 1/3 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ nước này đã thành công trong việc sản xuất vũ khí siêu vượt âm có thể nhanh chóng tiêu diệt các tàu sân bay hạt nhân và các cụm tàu chiến đấu của Mỹ, một động thái răn đe trực tiếp nhằm vào Washington.

Tàu sân bay Mỹ trụ vững trước vũ khí siêu vượt âm của Nga - ảnh 1

Ông Putin: Đầu tư vào phòng thủ tên lửa, Mỹ đang ‘ném tiền qua cửa sổ’

Mỹ đang lãng phí tiền bạc vào hệ thống phòng thủ tên lửa, vì vũ khí chiến lược của Nga có thể dễ dàng vượt qua rào chắn này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm qua, 1/3.

Tàu sân bay Mỹ trụ vững trước vũ khí siêu vượt âm của Nga - ảnh 2

Ông Putin tiết lộ tên lửa vượt qua mọi hệ thống phòng thủ

Tổng thống Nga Putin đã thông báo về việc thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa hàng không mới mang tên Kinzhal trong thời gian đọc Thông điệp Liên bang vào hôm qua 1/3.

Tàu sân bay Mỹ trụ vững trước vũ khí siêu vượt âm của Nga - ảnh 3

Thấy gì qua Thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga Putin?

Một loạt các nội dung trọng điểm trong Thông điệp Liên bang được Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày trước hai Viện của Quốc hội ngày 1/3 được cho là “cương lĩnh tranh cử” của nhà lãnh đạo Nga trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 sắp tới.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng