Sự kiện: Quân sự

The National Interest: Tàu ngầm Colombia sẽ là gánh nặng đối với Mỹ

TPO - Việc Mỹ chế tạo các tàu ngầm nguyên tử mới lớp Colombia có thể trở thành một vấn đề lớn đối với Mỹ. Các tác giả của tờ The National Interest/ Mỹ đã cho biết như vậy.

The National Interest: Tàu ngầm Colombia sẽ là gánh nặng đối với Mỹ

Dự kiến Quân đội Mỹ sẽ nhận được các tàu ngầm lớp Colombia vào năm 2031. Tuy nhiên, nhiều đại diện của Cơ quan Giám sát của Chính phủ Mỹ (GAO) không tỏ ra hứng thú với kế hoạch này của Lầu Năm Góc.

Tính toán mới đây của GAO cho biết, các công việc liên quan tới chế tạo tàu ngầm loại mới có thể gây ra những vấn đề lớn.

Dự kiến, các tàu ngầm Colombia sẽ thay thế các tàu ngầm lỗi thời lớp Ohio.

The National Interest: Tàu ngầm Colombia sẽ là gánh nặng đối với Mỹ - ảnh 1

Tàu ngầm Mỹ mang hơn 150 tên lửa Tomahawk tới Hàn Quốc

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Michigan trang bị tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ ngày hôm nay đã tới cảng Busan ở miền Nam Hàn Quốc trong một chuyến thăm thường kỳ được lên kế hoạch từ trước. Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của tàu này trong gần 6 tháng qua.

Theo các nhà quân sự Mỹ, tàu ngầm Colombia sẽ được trang bị một số lượng lớn các thiết bị công nghệ cao cho phép nâng cao khả năng chiến đấu cho Hải quân Mỹ. Nhưng các đại diện của GAO lưu ý, phần lớn những công nghệ này hiện chỉ mới nằm trên giấy.

Báo cáo của GAO cũng chỉ rõ, các nhà quân sự Mỹ đã không đưa ra những nguyên mẫu mang tính khả thi của những sản phẩm mới mà sẽ được ứng dụng cho tàu ngầm Colombia. Không ai có thể đảm bảo khả năng sống sót và chức năng phù hợp của chúng. Sự thất bại của bất kỳ công nghệ nào dự kiến sẽ được ứng dụng cho Colombia cũng sẽ dẫn đến sự thay đổi hoàn toàn về khái niệm của dự án tàu ngầm này.

Các đại diện của GAO quan ngại rằng, việc chế tạo tàu ngầm Colombia có thể bị trì hoãn trong một khoảng thời gian không xác định. Thậm chí có khả năng Lầu Năm Góc sẽ không đủ kinh phí chi trả cho việc đóng tàu ngầm mới này.

Các tác giả của The National Interest nhấn mạnh, việc chế tạo tàu ngầm Colombia có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Mỹ. Lầu Năm Góc coi dự án này là một hướng ưu tiên để đảm bảo an ninh quốc gia.

The National Interest: Tàu ngầm Colombia sẽ là gánh nặng đối với Mỹ - ảnh 2

Tận thấy tàu ngầm Mỹ cập cảng Hàn Quốc giữa lúc căng thẳng leo thang

Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Cheyenne của Mỹ vừa cập cảng Hàn Quốc có chiều dài 110,3 m và được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk với phạm vi tấn công khoảng 3.100km.

The National Interest: Tàu ngầm Colombia sẽ là gánh nặng đối với Mỹ - ảnh 3

Fox News: Tàu Hải quân Nga xuất hiện gần căn cứ tàu ngầm Mỹ

Tàu trinh sát điện tử Victor Leonov của Hải quân Nga được cho là đã xuất hiện gần căn cứ tàu ngầm Mỹ ở bang Georgia.

The National Interest: Tàu ngầm Colombia sẽ là gánh nặng đối với Mỹ - ảnh 4

Tàu ngầm Mỹ hỗ trợ hoạt động tin tặc như thế nào?

Các hạm đội tàu ngầm Mỹ bên cạnh việc bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công không gian mạng còn đóng vai trò quan trọng trong thực hiện hoạt động tin tặc theo ý định của giới chức Washington.

The National Interest: Tàu ngầm Colombia sẽ là gánh nặng đối với Mỹ - ảnh 5

Phát hiện tàu ngầm Mỹ gần bờ biển quần đảo Kuril

Thợ lặn Nga cùng với các thủy thủ của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa phát hiện ngoài khơi bờ biển quần đảo Kuril một chiếc tàu ngầm Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ II.

Theo The National Interest

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá