Sự kiện: Quân sự

Thêm quốc gia Đông Nam Á quan tâm tới Su-35 của Nga

TPO - Algeria, Ai Cập, Venezuela và một số quốc gia Đông Nam Á đang thể hiện sự quan tâm tới máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35 do Nga sản xuất.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Sputnik dẫn lời một quan chức trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, triển vọng Su-35 tới các quốc gia Đông Nam Á là rất sáng sủa, nhất là trong bối cảnh Su-35 đã chứng minh năng lực tác chiến trong thời gian hoạt động tại Syria.

Indonesia là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á đặt mua Su-35 của Nga, trong khi Trung Quốc đã có những cuộc thảo luận nghiêm túc với Nga về việc cung cấp số lượng lớn Su-35. Algeria, Ai Cập, Venezuela... bắt đầu thực hiện những cuộc tiếp xúc với Nga.

Su-35 là máy bay thế hệ 4++ một chỗ ngồi, phiên bản nâng cấp của chiến đấu cơ đa nhiệm Su-27. Su-35 dài 21,9 m, cao 5,9m, sải cánh 15,3 m, tải trọng cất cánh tối đa 34,5 tấn.

Chiến đấu cơ này có tốc độ tối đa 2.390 km/h, trần hoạt động 18.000 m, trang bị pháo GSh-301 30 mm, 12 mấu cứng có thể gắn tên lửa hoặc bom.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Các thông số và tính năng kỹ thuật của Su-35S gần sát với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Tiêm kích Su-35 lần đầu trình diễn ở Dubai Airshow 2017

Tiêm kích Su-35 của Nga được trang bị động cơ với vector  lực đẩy điều khiển. Máy bay khu trục sử dụng công nghệ của thế hệ thứ năm, cung cấp một số ưu thế tốt hơn các máy bay chiến đấu cùng lớp tương đương do  nước ngoài sản xuất. Máy bay chiến đấu siêu động cơ đa chức năng Su-35 lần đầu tiên tham gia chương trình bay của Triễn lãm hàng không Dubai Airshow 2017.

[Infographic] Su-35 – Tiêm kích ‘ngoài hành tinh’ của Nga

Su-35 là máy bay thế hệ 4++ một chỗ ngồi, phiên bản nâng cấp của chiến đấu cơ đa nhiệm Su-27. Tuy vậy, các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 vượt trội so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Nga giới thiệu những hình ảnh mới nhất về siêu tiêm kích Su-35

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của tiêm kích Su-35 vượt trội hơn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Indonesia muốn đổi cà phê, trà, dầu cọ lấy tiêm kích Su-35 của Nga

Indonesia cho biết, sẽ trao đổi cà phê, trà, dầu cọ và các mặt hàng khác để lấy máy bay chiến đấu của Nga, đồng thời nhận định, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu chống lại Moscow là cơ hội thúc đẩy thương mại hai nước.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng