Sự kiện: Quân sự

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin

TPO - Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 ưu việt hơn đáng kể các đối thủ phương Tây và thực sự là niềm tự hào của Tổng thống Nga Putin, hãng tin Focus.de của Đức viết.

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin - ảnh 1  Ảnh: RIA Novosti

Theo Focus, Tu-160 với trọng lượng 275 tấn là máy bay chiến đấu nặng nhất trên thế giới. Hơn nữa, nhờ hình thức trang nhã và màu trắng đặc biệt, máy bay này được gọi với cái tên “Thiên nga trắng”.

Máy bay ném bom này của Nga thường được so sánh với máy bay B1-B của Mỹ, tuy nhiên B1-B thua Tu-160 ở một số thông số.

Cụ thể, Tu-160 có thể đạt được tốc độ cực cao và thực hiện các chuyến bay ở khoảng cách xa hơn. Ngoài ra, Tu-160 cũng có thể mang vũ khí được trang bị hạt nhân – tác giả của Fobus.de cho biết.

Tu-160 lần đầu thực hiện các vụ không kích bằng tên lửa hành trình X-555 và X-101 vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hồi tháng 11/2015.

Hiện trong biên chế của Quân đội Nga có 16 chiếc Tu-160. Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ chế tạo thêm 50 máy bay ném bom chiến lược hiện đại hóa Tu-160 trong tương lai.

So sánh Tu-160 và B-1B: Bên tám lạng, kẻ nửa cân

Trong tương lai, các máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga và B-1B của Mỹ vẫn không mất đi ý nghĩa giá trị và sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đặt ra cho không quân chiến lược.

Nga nâng cấp toàn bộ máy bay ném bom chiến lược Tu-160

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, toàn bộ số máy bay ném bom chiến lược Tu-160 hiện có đang trong biên chế của Không quân Nga sẽ được nâng cấp, cải tiến.

Nga hiện đại hóa Tu-160, sẵn sàng mở rộng phạm vi tác chiến

Nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng phạm vi tác chiến, Nga sẽ hiện đại hóa toàn bộ 16 máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Báo Mỹ nói về ‘Thiên nga trắng’ Tu-160 lừng danh của Nga

Chương trình hiện đại hóa máy bay ném bom chiến lược Tu-160 sẽ giúp Nga nâng cao đáng kể tính răn đe của “bộ ba hạt nhân”, cũng như đảm bảo cho Moscow đưa vũ khí hạt nhân đến nơi cần thiết.

Buồng lái tiện nghi giúp phi công Tu-160 Nga bay 18.000 km không nghỉ

Máy bay ném bom Tu-160 được trang bị khu nghỉ ngơi với nhà bếp và nhà vệ sinh, giúp phi công cảm thấy thoải mái trong các chuyến bay tuần tra kéo dài.

Nga bất ngờ gắn tên lửa hành trình trên oanh tạc cơ Tu-160, Tu-95

Các nhân viên ở căn cứ không quân Nga tại Saratov đã bất ngờ trang bị hàng loạt vũ khí tối tân trên các oanh tạc cơ Tu-160 và Tu-95.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng