Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 101 mục tiêu ở Syria

TPO - Ngày 10/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tấn công 115 mục tiêu của chính phủ Syria, tiêu diệt 101 trong số đó.

Phòng không Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa. Ảnh: South Front
Phòng không Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa. Ảnh: South Front

"Theo dữ liệu ban đầu, 115 mục tiêu của quân đội chính phủ Syria đã bị bắn phá và 101 mục tiêu bị bắn trúng, trong đó có 3 xe tăng bị phá hủy và 1 máy bay trực thăng bị bắn hạ. Chiến dịch vẫn đang tiếp tục", Bộ trưởng tuyên bố.

Các cuộc tấn công đáp trả diễn ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra tuyên bố cáo buộc lực lượng chính phủ Syria đã tấn công vào đồn quân sự tại khu vực Taftanaz ở tỉnh Idlib của Syria, giết chết 5 binh sĩ và làm bị thương 5 người khác.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, số binh lính Syria bị tấn công là các đơn vị được triển khai tăng cường tới Idlib: "Các phương tiện yểm trợ hỏa lực của chúng tôi đã nã pháo vào mục tiêu với cường độ và quy mô trả đũa thích đáng".
Bộ này nói thêm rằng họ sẽ trả đũa bất kỳ cuộc tấn công nào vào lực lượng của họ, nơi có các trạm quan sát ở miền bắc Syria.

Các cuộc giao tranh giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng chính phủ Syria liên tục diễn ra tại biên giới Syria. Tuần trước, 8 người quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng sau khi lực lượng chính phủ Syria pháo kích một trạm quan sát ở Idlib. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tiến hành tấn công đáp trả khiến 76 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Vài ngày sau sự việc, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 150 xe quân sự chở theo các lính đặc nhiệm cùng nhiều vũ khí, đạn dược và các trang thiết bị tới tỉnh Hatay, địa bàn giáp biên với Syria. Tình hình chiến sự những ngày tới sẽ tiếp tục căng thẳng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá