Sự kiện: Điểm nóng Syria

Thổ Nhĩ Kỳ trao 18 quân nhân Syria bị bắt cho Nga

TPO - Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn giao cho Nga 18 quân nhân Syria bị bắt bởi các nhóm hỗ trợ quân đội Ankara ở phía bắc Syria, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngày 1/11.

Thổ Nhĩ Kỳ trao 18 quân nhân Syria bị bắt cho Nga

"Mười tám quân nhân Syria bị giam giữ ở khu vực phía đông nam Ras al-Ayna hôm 29/10 đã được bàn giao cho phía Nga", thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết ông đã hội đàm với các đồng nghiệp Nga về việc bàn giao 18 quân nhân Syria cho Moscow.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói thêm rằng, hai trong số 18 quân nhân trên bị thương những đã được hỗ trợ về y tế.
Chính quyền Ankara phát động cuộc tấn công mang mật danh "Chiến dịch Mùa xuân hòa bình" nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria hồi đầu tháng 10. Cuộc tấn công đã gây ra một số thương vong và khiến nhiều người phải tản cư.
Ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký một bản ghi nhớ về các hành động chung nhằm giải quyết tình trạng xung đột ở phía đông bắc Syria.
Các lực lượng người Kurd sẽ rút lui để lại vùng an toàn dài 440 km, rộng 30 km dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, là nơi để hàng trăm nghìn người tị nạn Syria tái định cư.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng