DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Điểm nóng Syria

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch mới chống phiến quân người Kurd

TPO - Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/11 tuyên bố khởi động chiến dịch mới mang tiên Kiran-6 nhằm vào các nhóm phiến quân người Kurd ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến dịch mới nhằm vào lực lượng người Kurd đã chính thức được khởi động. Ảnh: Bộ nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến dịch mới nhằm vào lực lượng người Kurd đã chính thức được khởi động. Ảnh: Bộ nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hơn 2.000 lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia vào một chiến dịch mới chống lại một nhóm chiến binh người Kurd, ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Nội vụ nước này cho biết.

Chiến dịch diễn ra khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã chiến thắng và đạt được thỏa thuận với lực lượng người Kurd tại biên giới Syria. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ‘thừa thắng xông lên’ tiếp tục nhằm vào các lực lượng người Kurd bên trong lãnh thổ.

Chiến dịch mang tên Kiran-6 được thực hiện tại các tỉnh Van, Hakkari và Sirnak. Chiến dịch được khởi động trong bối cảnh các thành viên của lực lượng khủng bố người Kurd được cho là đang thiết lập các căn cứ và tạo cơ sở hạ tầng để đẩy mạnh hoạt động trên đất Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến dịch huy động 2.360 nhân viên từ cảnh sát, lực lượng an ninh khu vực và được chia làm 157 đội nhằm ngăn chặn các phiến quân xâm nhập vào căn cứ mùa đông ở vùng Faraşin, Van, Hakkari và Sırnak và để vô hiệu hóa các lực lượng khủng bố người Kurd trong khu vực.

Từ năm 1984, Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã đấu tranh giành độc lập ở các khu vực phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi dân số người Kurd chiếm phần lớn.

Năm 2015, khi các cuộc xung đột leo thang, dẫn đến vài nghìn quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng cùng với hàng trăm chiến binh. Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã coi PKK là một tổ chức khủng bố ly khai.

Theo Sputnik, Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng